Hà Nội: Kiểm tra, niêm yết giá gas, sữa bột cho trẻ em, giá trông giữ xe

Sau đợt tiến hành kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng gas, sữa bột cho trẻ em và giá trông giữ xe, thành phố Hà Nội đã phát hiện nhiều sai phạm và xử phạt hàng trăm triệu đồng.


Từ nay đến hết năm 2012, Sở Tài chính Hà Nội phối hợp chặt chẽ với Cục Thuế, Quản lý thị trường, Công an thành phố tăng cường công tác kiểm tra về đăng ký, kê khai giá, niêm yết giá của các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá, doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng gas, sữa bột cho trẻ em dưới 6 tuổi và các điểm trông giữ xe.


Sữa bột cho trẻ em là một trong những mặt hàng được tăng cường kiểm tra, niêm yết giá. Ảnh: Phạm Hậu - TTXVN.


Trong quý I và quý II vừa qua, Sở Tài chính Hà Nội đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành thanh, kiểm tra các điểm bán hàng của các doanh nghiệp được tạm ứng vốn từ ngân sách thành phố để dự trữ một số mặt hàng thiết yếu và kiểm tra kiểm soát các yếu tố hình thành giá đối với các mặt hàng thuộc danh mục đăng ký giá trên địa bàn.


Qua kiểm tra, đã phát hiện một số doanh nghiệp vi phạm các qui định về giá và ra quyết định xử phạt với số tiền là 202 triệu đồng.


Cũng trong thời gian này, Sở Tài chính Hà Nội đã tiến hành kiểm tra 18 doanh nghiệp, trong đó có 5 doanh nghiệp kinh doanh gas và 8 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sữa bột cho trẻ em dưới 6 tuổi, qua đó đã ra quyết định xử phạt 3 doanh nghiệp kinh doanh gas với tổng số tiền phạt là 77,5 triệu đồng đồng và 1 doanh nghiệp kinh doanh sữa với số tiền phạt là 30,5 triệu đồng.


Đáng chú ý, Sở Tài chính Hà Nội còn tăng cường kiểm tra việc chấp hành Pháp lệnh phí và lệ phí tại khu vực danh lam thắng cảnh, phí trông giữ xe tại một số trường học, bệnh viện, khu danh lam thắng cảnh như Trung tâm hoạt động Văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Xanh pôn....


Qua kiểm tra 34 điểm trông giữ xe, Sở đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính các đơn vị vi phạm với tổng số tiền xấp xỉ 224 triệu đồng.Anh Tùng


loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản