Giúp người dân nhận diện hàng thật - hàng giả dịp Tết

Ngày 25/1, Tổng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đã tổ chức sự kiện Trưng bày nhận diện hàng thật - hàng vi phạm về các sản phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 với chủ đề "Tiêu dùng Tết thông thái".

Chú thích ảnh
Các sản phẩm trưng bày tại sự kiện.

Sự kiện lần này tiếp nối thành công từ sự kiện Trưng bày nhận diện hàng thật - hàng giả (ngày 28/11/2021), trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Hơn 400 sản phẩn trưng bày chủ yếu là các sản phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết như: rượu, bánh kẹo, thuốc lá, quần áo thời trang, các loại thực phẩm… Bên cạnh các mặt hàng giả mạo nhãn hiệu, hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ bị lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) kiểm tra thu giữ còn có các sản phẩm thật của các doanh nghiệp, nhà sản xuất trong và ngoài nước để người tiêu dùng có cơ sở nhận diện đâu là hàng thật –  đâu là hàng vi phạm.

Chú thích ảnh
Rượu là một trong những mặt hàng bị làm giả rất nhiều.
Chú thích ảnh
Khách tham quan tại phòng trưng bày ngày 25/1.

Bà Vũ Thị Minh Ngọc, Quyền Vụ trưởng Vụ Tổng hợp - Kế hoạch - Tài chính, Tổng cục QLTT cho biết, để khai trương phòng trưng bày lần này, lực lượng cũng đã bắt giữ, tịch thu và liên hệ, phối hợp với các chủ thể quyền cung cấp sản phẩm vi phạm…. để phục vụ cho bà con có thể đến đây thăm quan cũng như là nắm bắt được những thông tin về sản phẩm để mua sắm được những sản phẩm chất lượng. Ngay trong ngày đầu mở cửa, phòng trưng bày đã thu hút nhiều người dân thủ đô đến tham quan. 

Theo đại diện Tổng cục QLTT, phòng trưng bày được kì vọng sẽ giúp nâng nhận thức của người tiêu dùng trong việc mua các sản phẩm chính hàng, rõ nguồn gốc xuất xứ. Đồng thời, tạo mối liên kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp, người tiêu dùng với cơ quan quản lý nhà nước trong ngăn chặn, phát hiện, xử lý các sản phẩm hàng giả, hàng nhái, hạn chế mức thấp nhất khả năng lưu thông trên thị trường.

Phòng trưng bày “Nhận diện hàng thật - hàng vi phạm các sản phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Nhân Dần năm 2022” mở cửa từ 9 giờ đến 18 giờ trong các ngày 25 - 28/1/2022 tại 62 Tràng Tiền, Hàng Bài, Hà Nội.

Video ghi nhận do phóng viên báo Tin tức thực hiện:

Bài, ảnh, clip: Thu Trang/Báo Tin tức
Bắt hai đối tượng vận chuyển trái phép 186 kg pháo
Bắt hai đối tượng vận chuyển trái phép 186 kg pháo

Ngày 24/1, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông đấu tranh, triệt phá một vụ vận chuyển trái phép pháo nổ với số lượng lớn, thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN