Bắt giữ các đối tượng vận chuyển trái phép pháo hoa nổ

Ngày 21/1, Công an tỉnh Quảng Bình khen thưởng đột xuất Phòng Cảnh sát Giao thông và Công an huyện Bố Trạch vì đã bắt giữ các đối tượng vận chuyển trái phép 137 kg pháo hoa nổ trái phép.

Vào lúc 2 giờ 5 phút ngày 21/1, tại Km 648, Quốc lộ 1A (thuộc địa bàn xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch), Tổ tuần tra kiểm soát thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh đã yêu cầu dừng xe ô tô con biển kiểm soát 37A-356.35 do Ngô Xuân Hùng (sinh năm 1984) điều khiển, trên xe có Lê Công Mạnh (sinh năm 1993), đều thường trú tại xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An để kiểm tra theo quy định.

Sau khi dừng phương tiện, đối tượng Ngô Xuân Hùng đã mở cửa bỏ chạy. Tổ tuần tra đã nhanh chóng khống chế đối tượng Lê Công Mạnh và triển khai truy đuổi Ngô Xuân Hùng.

Tiến hành kiểm tra xe, lực lượng chức năng phát hiện phía sau cốp xe có 9 bao ni-lông màu đen bên trong chứa 100 hộp pháo hoa nổ loại 36 quả, có trọng lượng khoảng 137 kg. Qua đấu tranh ban đầu, Mạnh khai nhận số pháo hoa nổ trên được 2 đối tượng mua từ tỉnh Quảng Trị và dự định vận chuyển ra Nghệ An để tiêu thụ. Số pháo trên được đối tượng mua với giá 240.000 đồng/hộp và dự định khi tiêu thụ tại Nghệ An với giá khoảng 1 triệu đồng/hộp.

Tổ Công tác đã lập biên bản bắt giữ người, tạm giữ tang vật, phương tiện và bàn giao cho Công an huyện Bố Trạch, Quảng Bình để điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật. 

Ngay trong chiều 21/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bố Trạch đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Công Mạnh và phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An, Công an huyện Nghi Lộc, Công an xã Nghi An và gia đình Ngô Xuân Hùng kêu gọi đối tượng đầu thú.

Phát biểu tại buổi khen thưởng, Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình biểu dương, chúc mừng chiến công của Phòng Cảnh sát Giao thông và Công an huyện Bố Trạch. Qua vụ việc đã cho thấy tinh thần trách nhiệm cao, quyết liệt đấu tranh với tội phạm, đặc biệt là liên quan đến các hành vi vận chuyển, tàng trữ, mua bán pháo trái phép. 

Công an tỉnh Quảng Bình cảnh báo, mặc dù trong thời gian qua, Công an toàn tỉnh đã quyết liệt đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến tàng trữ, mua bán, vận chuyển và sử dụng pháo nổ. Tuy nhiên, do lợi nhuận cao từ việc mua bán pháo trái phép nên nhiều đối tượng đã bất chấp các quy định của pháp luật. Do vậy, ngoài việc tập trung đấu tranh, đẩy mạnh các mặt công tác phòng ngừa thì các địa phương, mỗi người dân cần nêu cao ý thức cảnh giác, phối hợp tốt với các ngành chức năng cùng nhau đẩy lùi việc tàng trữ, mua bán, sử dụng pháo nổ trái phép, để mỗi người dân đón xuân Nhâm Dần 2022 trong an toàn, hạnh phúc.

Đức Thọ (TTXVN)
Bắt giữ nhiều đối tượng vận chuyển trái phép pháo nổ
Bắt giữ nhiều đối tượng vận chuyển trái phép pháo nổ

Ngày 17/1, thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn cho biết, lực lượng này vừa phá chuyên án LS122p, bắt giữ 2 đối tượng về hành vi mua bán, vận chuyển pháo nổ trái phép.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN