Đưa Yến Sào Khánh Hòa sang Hàn Quốc

Chiều 5/2 tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Xơun (Hàn Quốc) đã diễn ra lễ ký thỏa thuận phát triển thị trường sản phẩm Yến Sào Khánh Hòa giữa Tổng Giám đốc Công ty Yến Sào Khánh Hòa (Việt Nam) Lê Hữu Hoàng và Chủ tịch Công ty Hellovina (Hàn Quốc) Lee Dong-hyun. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Chiến Thắng cùng đoàn cán bộ tỉnh, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Trọng Toàn và đại diện các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán đã tham dự lễ ký.


Hình minh họa. Nguồn: Internet


Phát biểu nhân dịp trên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Chiến Thắng nhấn mạnh: “Yến Sào là một sản phẩm rất quý và hiếm trog khi Khánh Hòa tự hào là một tỉnh mạnh về sản phẩm Yến Sào. Hiện nay, sản phẩm này không những được tiêu dùng phổ biến ở trong nước mà còn xuất hiện ở một số nước và vùng lãnh thổ trên thế giới. Chúng tôi cho rằng Hàn Quốc là một thị trường rất tiềm năng của sản phẩm Yến, Sào. Hiện chúng tôi đã có sáng kiến kết hợp sản phẩm Sâm của Hàn Quốc và Yến Sào của Khánh Hòa để có được một sản phẩm có tính bổ dưỡng cao, tốt cho sức khỏe".

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa nói: "Tôi tin chắc rằng việc cho ra đời sản phẩm mới gắn kết hai yếu tố Yến Sào Việt Nam và Sâm Hàn Quốc là một minh chứng cho mối quan hệ gắn bó “Đối tác chiến lược” Việt - Hàn và thể hiện tình hữu nghị giữa hai dân tộc. Điều đặc biệt là lễ ký kết diễn ra vào thời điểm hai nước đang bắt đầu các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao. Sự kiện này sẽ góp phần thúc đẩy, tạo ra nhiều sự liên kết kinh doanh, hợp tác và đầu tư giữa doanh nghiệp hai nước".

Ông Nguyễn Chiến Thắng bày tỏ hy vọng các sản phẩm Yến Sào mang đậm nét đặc trưng của Khánh Hòa nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ sớm có mặt tại thị trường đầy tiềm năng Hàn Quốc. Ông cám ơn sự hỗ trợ rất tích cực và kịp thời của Ban lãnh đạo Đại sứ quán và đại diện Thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc đã góp phần cho sự thành công trong việc kỷ thỏa thuận hợp tác kinh doanh của hai công ty.

Tổng Giám đốc Công ty Yến Sào Khánh Hòa Lê Hữu Hoàng cam kết sẽ nỗ lực phối hợp chặt chẽ với đối tác Hellovina của Hàn Quốc để sớm đưa sản phẩm mang thương hiệu Yến Sào Khánh Hòa đến với người tiêu dùng Hàn Quốc.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản