Doanh nghiệp kim cương Ixraen quan tâm đến thị trường VN

Vụ Châu Á, Thái Bình Dương (Bộ Công Thương) cho biết: Việt Nam hiện là điểm đến của các công ty chế tác kim cương Ixraen. Ngoài ra, những thế mạnh của nước này mà Việt Nam có thể hợp tác một cách thiết thực và hữu hiệu nhất là lĩnh vực: công nghiệp bảo quản thực phẩm, công nghệ nông nghiệp, viễn thông, điện tử y tế, xử lý nước thải và chất thải rắn. Đây là những lĩnh vực Việt Nam có nhu cầu thiết thực và ngược lại các doanh nghiệp Ixraen cũng mong muốn đầu tư vào Việt Nam.

Cũng theo Vụ này, Ixraen tiên phong trong các lĩnh vực linh kiện điện tử, công nghệ thông tin, viễn thông, y tế, công nghệ nông nghiệp, hóa chất, năng lượng mới.. Tuy nhiên, nếu xét về thương mại thì Ixraen khó trở thành thị trường trọng điểm của Việt Nam tại khu vực, nhưng khai thác thế mạnh của thị trường này về công nghiệp sẽ mang lại nhiều giá trị cho sản xuất trong nước của Việt Nam.

Trên thực tế, các công ty công nghệ hàng đầu của nước này đang có xu hướng đến Việt Nam để tìm kiếm đối tác. Chẳng hạn như công ty Netafim đang hợp tác phát triển công nghệ tưới tiêu nhỏ giọt ở nhiều tỉnh phía Nam, trồng mía tại Thanh Hóa và trồng bông ở Tây Nguyên. Công ty công nghệ sản xuất sữa hàng đầu Ixraen Afimilk đã hợp tác rất thành công với TH Milk trong dự án nuôi bò sữa không cần đồng cỏ ở tỉnh Nghệ An và sản phẩm của dự án này là sữa TH True Milk đã tạo được uy tín trên thị trường. Một số công ty chế tác kim cương Ixraen hiện chuyển hướng từ Trung Quốc sang Việt Nam để mở rộng ngành công nghiệp chế tác này và đã có công ty mở xưởng tại TP. Hồ Chí Minh.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản