Đủ nguồn hàng phục vụ Tết với giá bình ổn

Ông Châu Minh Nguyện - Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai, cho biết: đến nay, 2 trung tâm thương mại và 6 siêu thị kinh doanh tổng hợp trên địa bản tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ nguồn hàng phục vụ Tết. Cùng với hệ thống siêu thị, toàn tỉnh có 193 chợ đang hoạt động, là kênh lưu thông hàng hóa quan trọng trong dịp Tết. Theo ban quản lý các chợ, lượng hàng thiết yếu tại các chợ trên địa bàn tỉnh dồi dào, đủ cung ứng với giá ổn định phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012.

Căn cứ tình hình dự trữ qua các năm, dự báo nhu cầu tiêu dùng hàng hóa trong dịp Tết Nguyên đán năm nay sẽ tăng khoảng 30% so với ngày thường, nên các doanh nghiệp trong tỉnh đã chủ động nguồn hàng nhằm đảm bảo cung ứng đủ cho thị trường. Ngoài ra, chương trình bình ổn giá được thực hiện trong năm đã tạo ra nguồn hàng dự trữ dồi dào với giá cả thấp hơn từ 5 - 10% đã góp phần kiềm giá hàng hóa trên địa bàn tỉnh.

Tính đến nay, Đồng Nai đã giải ngân hơn 56 tỷ đồng cho 17 doanh nghiệp vay không tính lãi để tham gia bình ổn thị trường. Các đơn vị này sẽ có trách nhiệm trữ hàng bình ổn giá để phục vụ Tết. Hiện đã có 43 điểm cung ứng hàng bình ổn trên địa bàn tỉnh. 


Tập trung bình ổn giá các mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán 2012. Nguồn: baodongnai.com.vn


Điểm mới của chương trình phục vụ Tết năm nay là có sự tham gia của các HTX trên địa bàn tỉnh trong việc cung ứng hàng hóa tiêu dùng cho người dân, đặc biệt là người dân các huyện và vùng sâu, vùng xa, các khu công nghiệp, trong đó có 4 HTX đã đăng ký triển khai đưa hàng về nông thôn phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

Theo Sở Công Thương, từ nay đến cuối năm, tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị tổ chức 4 phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn tại các huyện Tân Phú, Thống Nhất, Long Thành, thị xã Long Khánh; 2 phiên chợ dành cho công nhân tại các huyện Vĩnh Cửu và Cẩm Mỹ. Ngoài ra, hình thức bán hàng lưu động cũng được tổ chức tại các xã ở vùng sâu, vùng xa để phục vụ người dân mua sắm Tết với các mặt hàng tiêu dùng được bán giá thấp hơn giá thị trường.

Ông Nguyễn Tuấn Phương, Giám đốc Nhà máy chế biến thực phẩm Đồng Nai (D&F), cho biết nhằm cung cấp sản phẩm cho thị trường Tết, Nhà máy đã chuẩn bị 500 tấn lợn hơi, 30.000 con gà thả vườn và khoảng 40 tấn sản phẩm chế biến các loại. Trong dịp Tết này, Nhà máy sẽ cung cấp thêm 7 sản phẩm mới và mở rộng địa bàn bán sản phẩm xuống một số huyện để người tiêu dùng có điều kiện tiếp cận với nguồn hàng bình ổn giá của Nhà máy.

Hiện nay, Sở Công Thương đã chỉ đạo Chi cục Quản lý Thị trường tập trung công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống hàng giả, hàng lậu, đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại các chợ, các cơ sở sản xuất kinh doanh.

Lê Hiềnloading...
loading...
Tin khác
  • Đồng loạt kiểm tra việc kinh doanh xăng dầu và khí hóa lỏng

    09:50 ngày 16/12/2011

    Nhằm đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ trong kinh doanh các mặt hàng xăng dầu và khí hóa lỏng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, Trưởng Ban Chỉ đạo 127 Trung ương đã chỉ đạo các cơ quan chức năng đồng loạt kiểm tra các cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, khí hóa lỏng trên toàn quốc.

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản