Đồng Nai xử lý xe buýt thu tiền cao hơn quy định

Theo Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng tỉnh Đồng Nai, trong những ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, đơn vị này sẽ phối hợp cùng ngành chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng thu tiền quá giá vé, thu tiền nhưng không xé vé, sang bán khách.

Đối với những xe vi phạm nhiều lần, ngoài xử phạt hành chính, Trung tâm sẽ đình chỉ phương tiện.

Lãnh đạo Trung tâm vận tải công cộng Đồng Nai cho biết, trước đây, vào dịp lễ, Tết, do nhu cầu đi lại của người dân tăng cao nên nhiều tuyến buýt hoạt động trên địa bàn tỉnh thường thu tiền cao hơn giá vé, thu tiền nhưng không xé vé, nhất là tuyến 601 (lộ trình Bến xe Biên Hòa và Bến xe miền Tây) và tuyến 12 (lộ trình Trạm xe Trị An và Bến xe Bến Thành).

Riêng trong dịp Tết Nguyên đán 2017, Trung tâm đã phát hiện và lập biên bản xử phạt hành chính 35 trường hợp với số tiền hàng chục triệu đồng. Để kịp thời xử lý những xe buýt hành xử như xe dù, cán bộ, nhân viên của Trung tâm sẽ thực hiện việc kiểm tra ngầm, đóng giả làm hành khách để phát hiện sai phạm.

Hiện Đồng Nai đã ban hành quy định miễn tiền vé xe buýt cho người già (trên 70 tuổi), các tuyến buýt đã niêm yết công khai quy định này. Những người thuộc diện ưu tiên khi di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng mang theo chứng minh nhân dân để được hưởng chế độ ưu đãi.

Dịp lễ 30/4 - 1/5 năm nay, người lao động được nghỉ 4 ngày và dự báo nhu cầu đi chơi, mua sắm của người dân tăng cao. Để đáp ứng điều này, mỗi ngày Đồng Nai sẽ tăng gần 100 chuyến xe buýt trên các tuyến không trợ giá (từ 1.026 chuyến lên hơn 1.100 chuyến/ngày). Đối với 5 tuyến xe buýt trợ giá, do học sinh, sinh viên, công nhân được nghỉ, nên Đồng Nai sẽ giảm 10 chuyến/ngày nhằm tiết kiệm cho ngân sách.

Hiện Đồng Nai có 25 tuyến xe buýt với hơn 420 đầu xe; trong đó, có 9 tuyến liên tỉnh từ Đồng Nai đi TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương. Dịp nghỉ lễ năm 2017, giá vé xe buýt ở Đồng Nai vẫn giữ nguyên như ngày thường.Công Phong (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản