Đồng hành với sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn Hà Giang

Năm 2014 đã đi qua, một năm mà Hà Giang - một tỉnh miền núi biên giới cực Bắc của Tổ quốc đã vượt qua nhiều khó khăn để giành được những thành tựu khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.


Mô hình khảo nghiệm giống lúa lai của Công ty tại xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang.


Cùng với các cấp, các ngành, các địa phương, Công ty Cổ phần Vật tư Nông lâm nghiệp Hà Giang đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển KT-XH và đồng hành với sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn.


Một mùa Xuân mới lại về, nhìn lại chặng đường gần 10 năm chuyển đổi sang hoạt động Công ty Cổ phần, mỗi cán bộ, công nhân viên trong Công ty thấy tự hào vì những thành quả mà mỗi người đã cố gắng, đồng kết, vượt qua nhiều khó khăn đạt được. Đặc biệt là hiệu quả của mô hình tổ chức mới và cơ chế quản lý mới đã thể hiện rõ rệt ở khía cạnh lợi ích của cả 3 chủ thể: Nhà nước, doanh nghiệp và xã hội. Công ty đã không ngừng phát triển, lớn mạnh. Bằng những kết quả sinh động, thuyết phục trong hoạt động sản xuất kinh doanh đã khẳng định được vai trò không thể thiếu được trong tiến hành xây dựng và phát triển nông nghiệp, nông thôn của Hà Giang.


Với chức năng, nhiệm vụ chủ yếu là xuất nhập khẩu kinh doanh các loại phân bón, giống cây trồng, thuốc bảo vệ thực vật, xăng dầu... Hiện nay, Công ty đã có một mạng lưới bán hàng rộng khắp trên tất cả 11/11 huyện, thành phố và 100% xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu tốt nhất cho đồng bào dân tộc thiểu số Hà Giang.


Hoạt động trên một địa bàn tỉnh miền núi, biên giới, địa bàn hoạt động rộng, đường giao thông đi lại đặc biệt khó khăn. Hơn nữa, trong năm thời tiết hạn hán kéo dài đã ảnh hưởng rất lớn đến tình hình sản xuất nông nghiệp. Giá cả thị trường biến động khó lường, nhất là mặt hàng giống cây trồng… liên tục tăng. Bên cạnh đó, hàng nhập khẩu thanh toán bằng đồng nhân dân tệ tăng cao. Vốn lưu động của Công ty còn hạn chế… nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh của Công ty.


Được sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự phối hợp giúp đỡ của các ngành chức năng, UBND các huyện, thành phố, hệ thống mạng lưới bán lẻ của Công ty tiếp tục được mỏ rộng đến những vùng khó khăn để kịp thời phục vụ cho nhu cầu phát triển KT-XH của tỉnh. Với sự năng động và chủ động trong phương thức kinh doanh, chỉ tính riêng trong năm 2014 tổng doanh thu của Công ty đạt trên 87 tỷ đồng. Lợi nhuận kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ của Công ty đều đạt và vượt mức kế hoạch đề ra. Qua đó đã giúp cho Công ty thực hiện tốt việc nộp ngân sách Nhà nước trên 326 triệu đồng.. Nhờ uy tín, thương hiệu và sự ổn định, phát triển không ngừng của hoạt động kinh doanh đã giúp người lao động luôn có công ăn, việc làm và thu nhập ổn định.


Không chỉ thực hiện tốt công tác SXKD, công tác xã hội luôn được Công ty duy trì, tổ chức thực hiện có hiệu quả. Nhiều năm qua, Công ty đã quyên góp ủng hộ các quỹ từ thiện, nhân đạo; hỗ trợ giống gia súc, phản nằm, chăn, áo ấm cho xã Ngam La (huyện Yên Minh) do Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang phân công phụ trách giúp đỡ xã đặc biệt khó khăn hàng trăm triệu đồng. Từ sự năng động, sáng tạo của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Ngam La, sự giúp đỡ của Công ty, đến nay bộ mặt nông thôn xã Ngam La đã nhanh chóng khởi sắc, sản xuất nông - lâm nghiệp được chuyển dịch một bước, đời sống người dân dần được cải thiện.


Một mùa Xuân mới đang về, những kết quả đã đạt được sẽ là bước đệm vững chắc để Công ty Cổ phần Vật tư NLN Hà Giang phát triển bền vững, toàn diện trong năm 2015 và những năm tiếp theo, góp phần chung tay đảm bảo an sinh xã hội và phát triển kinh tế ở địa phương, đưa Hà Giang ngày càng phát triển, xứng đáng là điểm sáng nơi cực Bắc địa đầu của Tổ quốc.


Đàm Minh Lợi(Giám đốc Công ty Cổ phần Vật tư NLN Hà Giang)

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản