Doanh nghiệp Việt Nam tham gia hội chợ dầu khí lớn nhất châu Á

Ngày 2/12, Hội chợ dầu khí châu Á OSEA 2014 đã khai mạc tại Singapore. Đây là hội chợ lớn nhất châu Á trong lĩnh vực dầu khí được tổ chức hai năm/lần tại "đảo quốc Sư tử" với mục đích quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã tham dự hội chợ.


Diễn ra từ ngày 2 - 5/12, OSEA 2014 được nhìn nhận là một trong những mạng lưới kết nối lớn nhất châu Á trong ngành dầu khí với sự tham dự của hơn 1.500 doanh nghiệp, trong đó có nhiều tập đoàn lớn và doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), đến từ 49 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bên cạnh việc giới thiệu những đột phá trong công nghệ và giải pháp mới trong ngành, OSEA 2014 còn tổ chức OGmTech2014 - một hội chợ nhỏ trưng bày, giới thiệu các sản phẩm cơ khí chính xác trong ngành dầu khí nhằm nêu bật sự gắn kết chặt chẽ giữa công nghệ chế tạo và chuỗi giá trị của ngành này.


Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Singapore, đại diện một số doanh nghiệp Việt Nam cho biết đây là lần đầu tiên họ quyết định tham gia OSEA. Theo ông Bạch Vũ Hưng, Giám đốc chi nhánh Công ty TNHH Minh Anh Techinfo, hội chợ là cơ hội tốt để công ty có thể quảng bá các sản phẩm và dịch vụ với những bạn hàng tiềm năng không chỉ ở Singapore mà còn trong khu vực và trên thế giới. 


Ông Đỗ Bình Dương, Giám đốc Công ty DLV Corporation, nhận định ngành dịch vụ dầu khí hiện nay không chỉ đòi hỏi về vấn đề tài chính mà còn về nhân lực và kỹ thuật chuyên sâu. Do đó, với lợi thế của mình, doanh nghiệp Việt Nam hoàn toàn có khả năng cùng với các nhà thầu lớn tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu trong ngành dầu khí, qua đó hội nhập mạnh mẽ hơn với thị trường khu vực.


Trong thời gian diễn ra OSEA 2014, ban tổ chức cũng sẽ tiến hành 12 cuộc hội thảo với sự tham gia của nhiều chuyên gia đầu ngành nhằm tìm hiểu viễn cảnh hoạt động cung cấp và khai khác dầu khí trong tương lai, quản lý tài nguyên, đánh giá công nghệ mới nhất trong việc khai thác dầu khí ở vùng biển sâu và trong môi trường đặc biệt.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản