Doanh nghiệp Mỹ ngày càng coi trọng thị trường Việt Nam

Dẫn đầu đoàn Hội đồng kinh doanh Mỹ - ASEAN và các doanh nghiệp thành viên thăm Việt Nam tuần này, ông Alexander Feldman, Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN, cho biết các doanh nghiệp Mỹ công nhận rằng Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam, là thị trường phát triển quan trọng trong thế kỷ 21.

Ông Feldman nói rằng, chưa bao giờ các doanh nghiệp Mỹ lại gia tăng mối quan tâm lớn như vậy đối với Việt Nam. Theo ông, quan hệ thương mại song phương Mỹ - Việt đã đạt trên 18 tỷ USD năm ngoái, mức cao nhất từ trước tới nay, song năm nay có thể còn cao hơn.

Thông cáo báo chí của Hội đồng kinh doanh Mỹ - ASEAN công bố tại thủ đô Oasinhtơn ngày 9/9 cũng trích nhận xét của ông Stuart Dean, Giám đốc điều hành của tập đoàn General Electric (GE) tại khu vực Đông Nam Á, về chuyến thăm của các doanh nghiệp Mỹ để tìm hiểu chính sách, cơ hội kinh doanh, đầu tư và tăng cường mối quan hệ đối tác với Việt Nam. Theo ông, lý do đây là đoàn doanh nghiệp lớn nhất từ trước tới nay của Hội đồng kinh doanh Mỹ - ASEAN đến Việt Nam là vì "các công ty Mỹ nhận thấy có nhiều cơ hội lớn tại nước này". Ông Dean khẳng định chính phủ Việt Nam luôn sẵn sàng thu hút thêm nhiều đầu tư nước ngoài trong khi các doanh nghiệp Mỹ muốn đầu tư lâu dài tại đây.

Đoàn gồm hơn 80 lãnh đạo của 41 doanh nghiệp hàng đầu nước Mỹ như ACE Group, Boeing, Chevron, Coca-Cola, Caterpillar, ConocoPhillips, ExxonMobil, Ford Motor Company, General Electric, IBM, Intel, Microsoft....

Kim Yến (P/v TTXVN tại Mỹ)

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản