DN hạn chế tăng giá thuốc đến hết năm 2010

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi các doanh nghiệp nước ngoài đăng ký hoạt động về thuốc và nguyên liệu làm thuốc tại Việt Nam về việc đảm bảo nguồn cung ứng và bình ổn thị trường thuốc.


Theo đó, các doanh nghiệp rà soát, thực hiện các biện pháp nhằm cân đối, tiết giảm các chi phí ảnh hưởng tới giá thuốc cung ứng cho thị trường Việt Nam, hạn chế tối đa việc điều chỉnh tăng giá thuốc cho đến hết năm 2010 để đảm bảo sự bình ổn thị trường thuốc chữa bệnh và góp phần thực hiện mục tiêu bảo đảm ổn định kinh tế, kiềm chế lạm phát theo chỉ đạo của Chính phủ.

Trường hợp một số mặt hàng sau khi rà soát, thực hiện các biện pháp tiết giảm chi phí mà vẫn không cân đối được thu - chi, kinh doanh thua lỗ, nhất thiết phải điều chỉnh giá so với giá đã kê khai, kê khai lại thì doanh nghiệp thực hiện việc kê khai lại theo hướng dẫn tại Thông tư liên tịch số 11/2007/TTLT - BYT - BTC - BCT ngày 31/8/2007. Tổ Công tác liên ngành của Bộ Y tế - Bộ Tài chính sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể và công khai giá thuốc được điều chỉnh trên trang web của Cục Quản lý dược.

Cục Quản lý dược cũng đề nghị các doanh nghiệp hợp tác với Bộ Y tế Việt Nam xem xét có chính sách giảm giá bán đối với các sản phẩm có doanh số, số lượng sử dụng lớn ở thị trường Việt Nam để người bệnh được hưởng lợi từ chính sách này.

|TTN/TTXVN

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản