Điều chỉnh tỷ giá bình quân liên ngân hàng lên 20.693 đồng/USD

Theo Ngân hàng Nhà nước, thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP về những giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2011 và nhằm tăng tính thanh khoản của thị trường ngoại hối...

Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tỷ giá bình quân liên ngân hàng lên mức 20.693 VND/USD và thu hẹp biên độ giao dịch từ +- 3% xuống +- 1% áp dụng từ ngày 11/02/2011.


Ảnh internet

Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước sẽ điều hành tỷ giá bình quân liên ngân hàng tương đối linh hoạt trong thời gian tới. Các biện pháp này sẽ tạo điều kiện để điều hành điều hành tỷ giá chủ động, phù hợp với tình hình cung cầu ngoại tệ, bảo đảm tăng tính thanh khoản của thị trường, góp phần kiềm chế nhập siêu và hỗ trợ cho việc thực thi chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt hơn.

Cùng ngày, NHNN đã ban hành Quyết định số 230/QĐ-NHNN về việc ban hành một số quy định liên quan đến giao dịch ngoại tệ của các tổ chức tín dụng được phép giao dịch hối đoái.


Theo đó , Tổng giám đốc (Giám đốc) các tổ chức tín dụng được phép giao dịch hối đoái được ấn định tỷ giá mua, bán giao ngay của đồng Việt Nam với các ngoại tệ theo nguyên tắc sau: đối với đô la Mỹ không được vượt quá biên độ +-1% so với tỷ giá bình quân trên thị trường ngoại liên ngân hàng của ngày giao dịch gần nhất trước đó do NHNN công bố. Đối với các ngoại tệ khác do Tổng giám đốc (Giám đốc) các tổ chức tín dụng được phép giao dịch hối đoái xác định./.


Theo TTXVN
loading...
loading...
Tin khác
  • Tăng cường kiểm tra ATVS thực phẩm tại NM chế biến thủy sản

    14:07 ngày 11/02/2011

    Ông Phùng Hữu Hào, Cục phó Cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản (Nafiqad) cho biết, năm nay, Cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản sẽ tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các nhà máy chế biến thủy sản với tần suất cao.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản