Đẩy mạnh xuất khẩu thông qua nền tảng thương mại điện tử

“Xuất khẩu thông qua nền tảng thương mại điện tử: Cơ hội với Amazon” là chủ đề Hội thảo do Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Amazon Global Selling tổ chức chiều 27/2, tại Hà Nội.

Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu luôn là nội dung trọng tâm trong các hoạt động của đơn vị.

Chú thích ảnh
Đẩy mạnh xuất khẩu thông qua nền tảng thương mại điện tử.

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang làm biến đổi chuỗi cung ứng toàn cầu và đưa thương mại điện tử trở thành một hình thức giao dịch thương mại có tiềm năng phát triển mạnh mẽ, Cục đang tích cực phối hợp với Amazon Global Selling nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu và phát triển thương hiệu thông qua nền tảng thương mại điện tử.

Trước đó ngày 14/1/2019, Cục Xúc tiến thương mại và Amazon Global Selling đã phối hợp thực hiện các nội dung hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam; trong đó ưu tiên các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận thị trường thế giới với Amazon.com; phát triển thương hiệu của doanh nghiệp và hàng hóa Việt Nam trong môi trường thương mại điện tử của Amazon.com.

Đồng thời hỗ trợ đào tạo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam về thương mại điện tử để xúc tiến thương mại, xuất khẩu hàng hóa và học kỹ năng bán hàng toàn cầu trên Amazon.com.

Tại Hội thảo, bà Trần Kim Oanh, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển Công thương (Cục Xúc tiến thương mại) đã giới thiệu chương trình phối hợp giữa Cục Xúc tiến thương mại và Amazon Global Selling.

Thông qua chương trình này, các sản phẩm của doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận với hàng triệu khách hàng trên thế giới của Amazon, từ đó mở ra cơ hội xuất khẩu lớn, đặc biệt là các sản phẩm tiêu dùng, thủ công mỹ nghệ, dệt may, da giày...

Bên cạnh đó, bán hàng trên Amazon.com giúp các doanh nghiệp có thể xây dựng thương hiệu riêng của mình, từ đó thúc đẩy các kênh bán hàng khác tới thị trường thế giới.

Trong thời gian tới, Cục Xúc tiến thương mại và Amazon Global Selling sẽ thí điểm lựa chọn 100 doanh nghiệp tiềm năng trong những ngành hàng mục tiêu có sản phẩm đáp ứng các tiêu chí của Amazon để đưa vào hệ thống bán lẻ trực tuyến của Amazon.

Hằng Trần (TTXVN)
Kerry Logistics cùng với E-Services Group thành lập Liên doanh thương mại điện tử Kerry ESG

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC  – Media OutReach –  Ngày 18/2/2019, Kerry Logistics Network Limited (mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 0636.HK) đã thông báo vừa cùng với E-Services Group, một công ty thương mại điện tử quốc tế ở châu Á thành lập Liên doanh Kerry ESG (HK) Company Limited (‘Kerry ESG’) nhằm đẩy mạnh hoạt động thương mại điện tử ở châu Á, đặc biệt tại thị trường Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau.  Liên doanh này sẽ kết hợp thế mạnh của mạng lưới cung ứng toàn cầu của Kerry Logistics với nền tảng công nghệ, mạng lưới toàn cầu và trình độ chuyên môn cao vềthương mại điện tử của E-Services Group.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN