Đắt hàng hoa lan và hoa vạn thọ Pháp vào dịp cận Tết

Tại chợ hoa Xuân năm 2021 ở thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp có 920 lô bày bán hoa lan, kiểng hoa các loại và dưa hấu.

Chú thích ảnh
 Chọn lựa hoa Vạn thọ Pháp tại chợ hoa xuân ở thành phố Cao Lãnh. 

Đến trưa ngày 29 Tết âm lịch tức ngày 10/2, hoa lan và hoa vạn thọ Pháp hút hàng với giá cao, bình quân mỗi cặp vạn thọ Pháp giá từ 200-400 nghìn đồng/cặp và hoa lan được trưng bày trong chậu giá từ 200 nghìn đến  5 triệu đồng/chậu.

Các loại hoa mai, vạn thọ thường, cúc mâm xôi giá xuống rất thấp. Vạn thọ thường giá 50 nghìn cồng/cặp, cúc có giá 30-40 nghìn đồng/cặp. Hoa mai vàng có giá rất cao nên người mua thì ít người xem thì nhiều. Thấp nhất là 500 nghìn đồng/cây, trung bình từ 1 triệu đến  20 triệu đồng/cây. Đặc biệt có cây mai vàng trị giá 2,5 tỷ đồng.

Theo chị Huỳnh Thị Trúc, ở phường 2, thành phố Cao Lãnh cho biết, thường vào những dịp xuân về, gia đình chị thường mua hoa vạn thọ Pháp, bởi bông to màu vàng rực, đẹp để chưng tết. 

Hoa lan có 36 gian hàng bày bán rất đẹp mắt, sang trọng thu hút nhiều gia đình có điều kiện mua sắm và làm quà biếu. Nhiều cơ quan cũng mua loại hoa lan này, bởi nhiều màu vừa đẹp vừa sang trọng.

Đến chợ dưa hấu Xuân 2021 trên đường Trương Hán Siêu, thành phố Cao Lãnh, có 41 gian hàng chuyên bán dưa hấu với nhiều chủng loại, kiểu dáng và giá cả khác nhau. Đa số là dưa hấu được người bán giới thiệu có xuất xứ từ Đồng Tháp và Long An.

Chú thích ảnh
 Chợ hoa xuân ở thành phố Cao Lãnh. 

Loại dưa tròn, to được gọi là dưa An Tiêm để chưng bàn thờ gia tiên, giá dao động từ 9.000 - 10.000 đồng/kg, dưa không hạt Mặt trời đỏ 12 nghìn đồng/kg, dưa Hắc Long 10 nghìn đồng/kg, dưa hấu vỏ vàng giá từ 12-14 nghìn đồng/kg…Giá tuy thấp nhưng người mua ít.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Trí (TTXVN)
Đặc sắc chợ hoa Xuân 'Trên bến dưới thuyền'
Đặc sắc chợ hoa Xuân 'Trên bến dưới thuyền'

Tối 6/2 (25 tháng Chạp), Ủy ban nhân dân Quận 8 và Ban tổ chức Kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” tại khu vực bến Bình Đông (Quận 8).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN