Đặc sắc chương trình 'Ngày Tây Ninh tại Hà Nội'

Tối 27/9, chương trình “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” do UBND tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng UBND thành phố Hà Nội tổ chức, đã diễn ra tại Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cùng các đại biểu tham quan các gian hàng giới thiệu sản phẩm của Tây Ninh. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Dự Lễ khai mạc có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, cùng các đồng chí lãnh đạo Trung ương, thành phố Hà Nội, tỉnh Tây Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang và đông đảo nhân dân Thủ đô.

Sự kiện “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” là hoạt động cụ thể hóa chương trình hợp tác phát triển giữa thành phố Hà Nội và tỉnh Tây Ninh. Đây là dịp để Tây Ninh giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương, con người, nét độc đáo về văn hóa, tiềm năng, lợi thế đầu tư, phát triển thương mại, dịch vụ, sản phẩm du lịch của tỉnh… đến với người dân Hà Nội nói riêng, người dân cả nước, du khách quốc tế nói chung; tạo dấu ấn, sự liên kết giữa các doanh nghiệp, thu hút du khách, nhà đầu tư đến với tỉnh Tây Ninh.

Tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc cho biết, đây là lần thứ hai tỉnh Tây Ninh tổ chức sự kiện này giữa lòng Hà Nội. Sự kiện “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” thể hiện tình cảm, tấm lòng, cũng thay lời cảm ơn của tỉnh Tây Ninh gửi đến Trung ương, các tỉnh, thành phố, đặc biệt là gửi đến thành phố Hà Nội - Thủ đô ngàn năm văn hiến - Thành phố vì hòa bình. Đây cũng là dịp giới thiệu hình ảnh, quê hương, con người Tây Ninh thân thiện, nghĩa tình đến gần hơn với đồng bào Thủ đô và cả nước.

Cùng với chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề “Hương sắc Tây Ninh” tại lễ khai mạc, chương trình còn diễn ra triển lãm thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Tây Ninh. 60 hình ảnh về thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Tây Ninh trong những năm gần đây; các hình ảnh hợp tác giữa tỉnh Tây Ninh - thành phố Hà Nội trong những năm qua; hình ảnh các khu, điểm du lịch, các danh lam thắng cảnh, các di tích lịch sử, làng nghề, các lễ hội của tỉnh Tây Ninh sẽ đem đến cho người dân Thủ đô và du khách cái nhìn đa chiều về tỉnh Tây Ninh. Bên cạnh đó, chương trình còn tổ chức 30 gian hàng giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch; các vật phẩm lưu niệm, các sản phẩm đặc sản tiêu biểu, các ẩm thực đặc sắc của Tây Ninh.

Trong những ngày diễn ra “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội”, người dân Thủ đô và du khách sẽ được thưởng thức hoạt động biểu diễn các di sản văn hóa phi vật thể của Tây Ninh như: Nghệ thuật đờn ca tài tử, múa trống Chhay – dăm... Ban Tổ chức chương trình sẽ trình chiếu các clip giới thiệu vùng đất, con người Tây Ninh trên màn hình led của khu vực tổ chức sự kiện và các khu vực công cộng, trên các website của các sở, ngành có liên quan của thành phố Hà Nội.

Chương trình “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” diễn ra đến hết sáng Chủ nhật 29/9.

Đinh Thuận (TTXVN)
Tây Ninh đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn
Tây Ninh đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Tây Ninh có điều kiện tự nhiên khá phong phú, có diện tích đồng bằng tự nhiên hơn 4.041 km2; đường biên giớitrải dài240km, tiếp giáp với 3 tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia, trong đó có 2 cửa khẩu quốc tế là cửa khẩu Mộc Bài và cửa khẩu Xa Mát, 3 cửa khẩu chính và 11 cửa khẩu phụ; nằm trên tuyến đường xuyên Á đóng vai trò quan trọng trong việc tổ chức các tour, tuyến du lịch, đưa đón du khách du lịch từ Việt Nam sang Campuchia và các nước lân cận.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN