Cuộc vận động 'Người VN ưu tiên dùng hàng VN' sẽ có logo mới

Chiều 28/12 tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức lễ công bố các tác phẩm được đánh giá cao tại Cuộc thi sáng tác biểu tượng (logo) Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Cuộc thi do Bộ Công Thương phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức.

Sau hơn 3 tháng triển khai và phát động trên cả nước, tính đến hết ngày 9/12, Ban tổ chức đã nhận được 125 tác phẩm dự thi. Qua 3 vòng chấm, Ban giám khảo đã chọn 7 tác phẩm được đánh giá cao.

Ban tổ chức tặng hoa cảm ơn ban giám khảo.

Các tác phẩm được chọn lựa đã thể hiện được vị trí, vai trò của cuộc vận động trong xu thế phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay; đảm bảo tính thẩm mỹ; thể hiện được tính đặc thù về danh tiếng, hình ảnh cuộc vận động nhằm phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam.

Phát biểu tại lễ công bố, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cho biết: Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam đã được triển khai gần 8 năm và ngày càng thu hút sự quan tâm của người dân Việt Nam cũng như các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng Việt.

Các tác giả có tác phẩm được đánh giá cao.

"Tỷ lệ người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam ngày càng được nâng lên, các nhà sản xuất đã chú trọng đến các dịch vụ của mình để đáp ứng hơn nữa nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam. Trong thời gian tới, để cuộc vận động đạt hiệu quả cao hơn, ban chỉ đạo cuộc vận động đã giao cho Bộ Công Thương triển khai cuộc thi tìm kiếm biểu tượng", Thứ trưởng cho biết.

Ban tổ chức cho biết, trên cơ sở 7 mẫu logo được đánh giá cao, ban giám khảo sẽ đề nghị các tác giả chỉnh sửa và hoàn thiện tác phẩm để thỏa mãn các tiêu chí của cuộc thi. Tác giả có logo được chọn cuối cùng sẽ giành giải nhất cuộc thi.

H.Dương

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản