Cung ứng 360.000 tấn phân bón cho vụ Đông Xuân 2017

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) cho biết đang tích cực cung ứng khoảng 360.000 tấn phân bón các loại để đáp ứng nhu cầu chăm bón cao điểm của vụ Đông Xuân/mùa khô 2017 này.

Nhà máy Đạm Phú Mỹ trực thuộc PVFCCo đã duy trì hoạt động sản xuất liên tục, ổn định trong suốt dịp Tết Nguyên Đán vừa qua. Trong tháng 1/2017, Nhà máy đã sản xuất hơn 77.000 tấn, dự kiến cả quý 1/2017 sẽ đạt sản lượng khoảng 210.000 tấn.

Chủ động nguồn cung phân bón cho mùa vụ mới.

Cùng với lượng hàng tồn trữ tại hệ thống kho của PVFCCo và đại lý vào khoảng 50.000 tấn, PVFCCo có khả năng đáp ứng khoảng 260.000 tấn Đạm Phú Mỹ cho mùa vụ này.

Bên cạnh đó, PVFCCo sẽ cung ứng ra thị trường khoảng 100.000 tấn NPK Phú Mỹ, Kali Phú Mỹ, DAP Phú Mỹ, đưa tổng lượng phân bón Phú Mỹ do PVFCCo cung ứng cho vụ Đông Xuân/mùa khô 2017 là khoảng 360.000 tấn.

Đơn vị này cũng đang triển khai các phương án điều độ linh hoạt, kịp thời nhằm sẵn sàng phục vụ bà con nông dân. Bên cạnh đó, PVFCCo tiếp tục kết hợp cùng các cơ quan chức năng tại địa phương để tổ chức các chương trình hướng dẫn, thông tin, giải đáp về kỹ thuật nông nghiệp, góp phần cập nhật cho bà con nông dân thông tin nông nghiệp mới nhất, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào canh tác, sử dụng tiết kiệm vật tư nông nghiệp nhằm bảo vệ môi trường và đạt vụ mùa bội thu.

Theo Bộ Công Thương, ngành sản xuất phân bón của Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Từ chỗ phải nhập gần 60%, Việt Nam đã chủ động được nguồn cung urê, đáp ứng nhu cầu sản xuất nông nghiệp, phát triển được những loại phân bón mới như DAP, kali. Các doanh nghiệp Việt đã đầu tư chiều sâu, đổi mới công nghệ, thiết bị, nâng cao hàm lượng dinh dưỡng, chất lượng sản phẩm phân lân và phân NPK.

Các nhà máy sản xuất phân bón trong nước hiện có thể đáp ứng đủ nhu cầu phân urê, phân lân, phân NPK và hướng tới xuất khẩu một số sản phẩm. Hiện nay, nhu cầu tiêu thụ phân bón vô cơ trong cả nước vào khoảng 90% tổng nhu cầu tiêu thụ. Nhu cầu phân hữu cơ và một số chủng loại khác chỉ vào khoảng 10%.

H.Dương
Nông dân 'ra quân' sản xuất đầu năm
Nông dân 'ra quân' sản xuất đầu năm

Hòa chung không khí sản xuất đầu xuân, nông dân miền Bắc đã khẩn trương xuống đồng chuẩn bị gieo cấy vụ đông xuân. Tại miền Nam, lúa đông xuân đang trong giai đoạn trổ chín, nông dân xuống đồng thu hoạch với ước muốn một vụ mùa bội thu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN