Cửa khẩu Lào Cai hoạt động trở lại sau hơn 1 ngày tạm dừng

Tối ngày 5/7, ông Hà Đức Thuận, Phó Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Lào Cai cho biết, từ 19h30 ngày 5/7, hoạt động xuất nhập khẩu qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Lào Cai) đã được thông thương trở lại sau hơn 1 ngày bị tạm dừng.

Chú thích ảnh
Hoạt động xuất nhập khẩu tại Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành. Ảnh tư liệu: Quốc Khánh/TTXVN

Trước đó, từ sáng 4/7, các hoạt động xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Lào Cai đã phải tạm dừng do phía Trung Quốc thông báo phát hiện virus SARS-CoV-2 trong hàng hóa từ Việt Nam xuất sang. 

Sau khi khôi phục trở lại tối ngày 5/7, hoạt động xuất nhập khẩu được các lực lượng quản lý biên giới hai bên triển khai đến khoảng 22h và từ ngày mai 6/7, hoạt động này sẽ diễn ra bình thường.

Hiện, tại khu vực cửa khẩu  Lào Cai còn khoảng 60 xe hàng nằm chờ xuất khẩu, trong số đó có 15 xe chở vải thiều.

Theo thống kê từ lực lượng hải quan, sau hơn 1 tuần thí điểm thông thương hàng nông sản qua cửa khẩu Lào Cai (từ 27/6 - 3/7), đã có 145 xe, với hơn 3.000 tấn trái cây gồm: vải thiều, thanh long, chuối, xoài được xuất sang thị trường Trung Quốc; trong đó có 107 xe vải thiều, 33 xe thanh long và 5 xe chuối.

Hồng Ninh (TTXVN)
Cảnh đìu hiu ở cửa khẩu Lóng Sập giữa mùa tiêu thụ nông sản
Cảnh đìu hiu ở cửa khẩu Lóng Sập giữa mùa tiêu thụ nông sản

Dù đang trong mùa thu hoạch nông sản có giá trị kinh tế và xuất nhập khẩu, nhưng tại cửa khẩu Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La vẫn im ắng. Dọc đường ra biên giới, chúng tôi chứng kiến cảnh không có bóng xe ô tô chở hàng hóa qua lại, cửa khẩu đóng cửa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN