CTCP chứng khoán TP Hồ Chí Minh đạt giải báo cáo thường niên xuất sắc

Lễ trao giải Cuộc bình chọn BCTN năm 2015 đã diễn ra vào cuối tuần này tại Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Ủy ban Nhân dân TP Hồ Chí Minh, hai Sở Giao dịch Chứng khoán và đại diện của hơn 200 công ty niêm yết, công ty chứng khoán (CTCK), công ty quản lý quỹ và các định chế tài chính khác trên thị trường.

Vinh danh các doanh nghiệp có BCTN tốt nhất năm 2015. Ảnh Hoàng Hải/TTXVN


Đánh giá về cuộc bình chọn BCTN năm 2015, bà Phan Thị Tường Tâm, Tổng giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE), Chủ

Năm 2015 là năm thứ 8 liên tiếp cuộc bình chọn được Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh và Báo Đầu tư Chứng khoán phối hợp tổ chức với sự tài trợ duy nhất của Công ty Quản lý quỹ Dragon Capital. Cuộc bình chọn năm 2015 tiếp tục duy trì những tiêu chí đánh giá cơ bản là chuẩn mực, minh bạch, chuyên nghiệp và sáng tạo dựa trên cách thức mà doanh nghiệp công khai thông tin chứ không căn cứ vào kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

tịch Hội đồng bình chọn cho biết qua 8 năm tổ chức, chất lượng BCTN đã ngày càng được cải thiện thể hiện qua nội dung thông tin đầy đủ, minh bạch hơn, hình thức trình bày được đầu tư thiết kế chuyên nghiệp hơn, đặc biệt một số doanh nghiệp đã hướng đến thông lệ quốc tế trong việc thực hiện BCTN. “Đây là những tiến bộ rất đáng ghi nhận góp phần quan trọng trong tiến trình minh bạch hóa thông tin của doanh nghiệp niêm yết trên TTCK”, bà Tâm khẳng định.


Ông Phạm Nguyễn Vinh, Giám đốc Phát triển kinh doanh Công ty Dragon Capital cũng chia sẻ: “Những tiến bộ trong công tác làm BCTN cũng như công khai minh bạch thông tin nói chung của doanh nghiệp niêm yết sẽ góp phần quan trọng tăng sức cạnh tranh thu hút vốn đầu tư nước ngoài của thị trường chứng khoán Việt Nam, đồng thời giúp thị trường ổn định hơn tránh những biến động quá lớn của các dòng vốn.”


“Không chỉ thế, nhiều doanh nghiệp có bước tiến vượt bậc khi biết khai thác BCTN như một kênh thông tin kết nối tới các nhà đầu tư và trình bày các thông tin có nội dung quản trị công ty trong báo cáo theo các thông lệ quốc tế tốt nhất”, bà Nguyễn Nguyệt Anh, cán bộ phụ trách chương trình quản trị công ty của IFC tại Việt Nam, thành viên Hội đồng bình chọn nhận xét.


Cơ cấu giải chia thành 03 Top, gồm Top 10 (10 BCTN có điểm số cao nhất), Top 30 (20 BCTN có số điểm cao tiếp theo Top 10) và Top 50 (20 BCTN còn lại trong nhóm 50 BCTN). Trong 50 BCTN tốt nhất được trao giải năm nay, có 37 báo cáo của các doanh nghiệp niêm yết ở sàn HOSE và 13 báo cáo của các doanh nghiệp ở sàn Hà Nội (HNX).

Nhiều chuyên gia tài chính cũng cho hay, việc duy trì báo cáo phát triển bền vững (PTBV) cũng giúp cho các DN chú trọng hơn đến vấn đề này và đầu tư hơn cho quá trình lập báo cáo như phát triển đầy đủ hơn nhiều chỉ tiêu về môi trường và xã hội chứ không chỉ đơn thuần là tin tức về hoạt động từ thiện của công ty. “Đáng chú ý, sự gia tăng đáng kể số lượng công ty tham khảo và áp dụng các hướng dẫn của IFC và đặc biệt là chuẩn G4 của GRI. Các báo cáo này thường đầy đủ, cấu trúc chặt chẽ hơn và độ tin cậy cũng cao hơn nên được đánh giá cao trong thang điểm xếp hạng”, ông Ông Tô Vĩ Hùng, Hội viên ACCA, Trưởng nhóm chấm Báo cáo PTBV đánh giá.


Trong khuôn khổ Lễ trao giải BCTN, tọa đàm về quản trị công ty với sự tham gia của các chuyên gia đến từ Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), chuyên gia quản trị công ty khu vực ASEAN, đại diện Dragon Capital và HOSE cũng được tổ chức nhằm cung cấp thông tin mới nhất về tình hình quản trị công ty (QTCT) tại Việt Nam so với các nước trong khu vực; thảo luận với các doanh nghiệp niêm yết về thực hiện quy định mới về QTCT theo Luật Doanh nghiệp mới (có hiệu lực từ 1/7/2015); chia sẻ các kinh nghiệm quản trị công ty từ thực tiễn; các biện pháp tăng cường hiệu quả QCTT tại Việt Nam nhìn từ thực trạng hiện nay; chia sẻ những điểm cần lưu ý về thông tin báo cáo quản trị công ty trong xây dựng BCTN.


Top 10 doanh nghiệp có BCTN tốt nhất năm 2015

1. CTCP Chứng khoán TP.HCM (HCM)

2. Tập đoàn Bảo Việt (BVH)

3. CTCP Sữa Việt Nam (VNM)

4. CTCP FPT (FPT)

5. Tổng CTCP Khoan và Dịch vụ khoan dầu khí (PVD)

6. CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (TDH)

7. CTCP Dược phẩm Imexpharm (IMP)

8. CTCP Dược Hậu Giang (DHG)

9. CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

10. CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI)


Hải Yên (Tin Tức)
loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản