Công ty Mercedes-Benz Hàn Quốc bị khám xét

Cơ quan công tố Hàn Quốc trong hai ngày 27 và 28/5 đã tiến hành khám xét công ty Mercedes-Benz Hàn Quốc, công ty con của hãng ô tô Mercedes-Benz của Đức sau khi có cáo buộc công ty này ngụy tạo hồ sơ về khí thải động cơ.

Chú thích ảnh
Một mẫu ô tô của Mercedes-Benz được giới thiệu ở Goyang, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Các công tố viên và nhân viên điều tra đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan tại trụ sở chính của công ty này.

Bộ Môi trường Hàn Quốc đã khởi kiện Mercedes-Benz Hàn Quốc về việc 12 dòng xe chạy bằng dầu diesel của hãng bán ra thị trường từ năm 2012 có lượng khí ôxít nitơ phát thải cao hơn 13 lần so với chứng nhận khi chạy thử. Ôxít nitơ được cho là một trong những nguyên nhân gây phát sinh bụi mịn ở Hàn Quốc.

Đặc biệt, các công tố viên cho rằng Mercedes Benz Hàn Quốc đã cố tình che giấu một cách có tổ chức việc gắn một thiết bị có tên là SCR để chuyển đổi ôxít nitơ thành nước và khí nitơ trong quá trình chạy thử. Nếu đây là sự thật, dự đoán công ty này sẽ không tránh khỏi bị xử lý hình sự.  

Mercedes-Benz Hàn Quốc cũng đang vướng vào vụ kiện với một tổ chức dân sự về vấn đề trên.

Bộ Môi trường Hàn Quốc xác định khoảng 37.000 chiếc Mercedes-Benz phát thải khí ôxít nitơ cao hơn mức ghi trên giấy tờ đang hoạt động tại Hàn Quốc.

Mạnh Hùng (TTXVN)
Thu hồi hàng trăm nghìn xe Mercedes-Benz do cửa mái dễ bị long
Thu hồi hàng trăm nghìn xe Mercedes-Benz do cửa mái dễ bị long

Nhà sản xuất xe ô tô của Đức Daimler AG ngày 4/1 thông báo sẽ thu hồi 744.000 xe Mercedes-Benz tại Mỹ, thuộc các dòng xe được sản xuất từ năm 2001 - 2011, do tấm kính cửa mái xe có thể bị long ra và gây nguy hiểm. 

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN