Siêu xe chở Tổng thống Putin gây chú ý khi thăm nhà máy Mercedes-Benz

Lãnh đạo công ty sản xuất xe hơi Đức Mercedes tỏ ra ngưỡng mộ chiếc ô tô do Nga phát triển để chuyên chở Tổng thống Vladimir Putin.

Chú thích ảnh
Chiếc Aurus Senat do Nga sản xuất dành cho Tổng thống Putin. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết vào ngày 3/4, nhà sản xuất xe hơi Daimler của Đức đã mở nhà máy chuyên sản xuất Mercedes-Benz tại thị trấn Esipovo, cách Moskva 40km. Tổng thống Nga Putin đã trực tiếp tới dự lễ khánh thành nhà máy này.

Trong nhiều năm qua, đây là lần đầu tiên nhà sản xuất xe ô tô nước ngoài mở nhà máy tại Nga vốn đang chịu nhiều lệnh trừng phạt của phương Tây.

Kênh RT (Nga) cho biết Tổng thống Putin đã di chuyển trên chiếc Aurus Senat màu đen bóng loáng đến dự lễ khánh thành nhà máy Mercedes-Benz (video dưới, nguồn: RT).

Đại diện của nhà máy đã đón tiếp nhà lãnh đạo Nga. Một trong số họ đã khen ngợi chiếc xe chuyên chở Tổng thống Putin và nói bằng tiếng Đức rằng: “Ngài có một chiếc xe tuyệt vời”.

Tổng thống Putin đáp lại bằng tiếng Đức: “Ja, sehr schon” (tạm dịch: Đúng vậy, nó rất tuyệt vời”.

Trung tâm nghiên cứu khoa học ô tô và Viện Động cơ ô tô tại Moskva đã cùng phối hợp phát triển Aurus Senat. Chiếc xe này ra mắt công chúng lần đầu vào tháng 9/2018. Với động cơ 598 mã lực, chiếc xe chuyên chở Tổng thống nga còn được bọc thép.

Hà Linh/Báo Tin tức
Lý do Mỹ không có những 'người khổng lồ' 5G như Huawei
Lý do Mỹ không có những 'người khổng lồ' 5G như Huawei

Sự sa sút của ngành công nghiệp viễn thông Mỹ xảy ra đúng thời điểm Huawei “khởi nghiệp” tại Thâm Quyến, với việc cung cấp các thiết bị mạng với giá rẻ hơn cho khách hàng tại các quốc gia đang phát triển nhằm vươn ra ngoài Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN