Chuyên gia Australia 'khen' chất lượng thủy sản Việt Nam


Chủ tịch Hiệp hội nhập khẩu thủy sản Australia (Ôxtrâylia), ông Norman Grant, khẳng định chất lượng thủy sản của Việt Nam thực sự rất tốt, ngay cả khi giá không cao thì chất lượng vẫn được đảm bảo.


Theo ông Norman, Việt Nam là một trong những nước chủ yếu cung cấp nguồn thủy sản chất lượng cao cho Australia, trong đó phải kể đến sản phẩm tôm hùm và cá sa, cá ba tra. Việt Nam đã làm rất tốt công tác kiểm soát dịch bệnh, cải thiện môi trường nuôi dưỡng, từ đó xuất khẩu các sản phẩm thủy sản có chất lượng dù mức giá thành cao hay thấp. 

Chế biến thủy hải sản tại Công ty CP Chế biến thủy sản Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: Phương Vy-TTXVN


Tuy nhiên, tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của Australia chưa thực sự tốt, cộng với sự lo ngại của người dân về chất lượng sản phẩm nên Australia chưa khai thác hết tiềm năng thủy sản từ Việt Nam. 


Ông Normant cho biết nhiều doanh nghiệp Australia đang tăng cường hỗ trợ vốn và tư vấn chính sách cho Việt Nam để phát triển hơn nữa ngành thủy sản nhiều tiềm năng.


Hiệp hội nhập khẩu thủy sản Australiacũng sẽ tiến hành một số chương trình trao đổi, du lịch thị sát tới Việt Nam để truyền tải hình ảnh một Việt Nam mạnh về thủy sản tới chính phủ và người dân Australia. Các chương trình này đã được áp dụng ở một số nước và cho kết quả rất thành công


Ông Norman nhấn mạnh phía Việt Nam cũng nên đầu tư hơn nữa cho quảng bá ngành thủy sản để chính phủ và người dân Australia hiểu rõ hơn về chất lượng thủy sản của Việt Nam.Đỗ Vân

loading...
loading...
Tin khác
  • Giá nhiều mặt hàng thiết yếu tăng nhẹ

    Giá nhiều mặt hàng thiết yếu tăng nhẹ

    15:43 ngày 25/07/2012

    Theo đánh giá của Bộ Công Thương: Trong khi lương thực, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi… giữ giá ổn định, thậm chí thấp hơn những tháng đầu năm thì giá nhiều mặt hàng thiết yếu khác như thuốc chữa bệnh, sữa, đường… tại thời điểm này lại có xu hướng đứng ở mức cao hoặc tăng nhẹ.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản