07:15 25/07/2012

Chuyên gia Australia 'khen' chất lượng thủy sản Việt Nam

Chủ tịch Hiệp hội nhập khẩu thủy sản Australia, ông Norman Grant, khẳng định chất lượng thủy sản của Việt Nam thực sự rất tốt, ngay cả khi giá không cao thì chất lượng vẫn được đảm bảo.


Chủ tịch Hiệp hội nhập khẩu thủy sản Australia (Ôxtrâylia), ông Norman Grant, khẳng định chất lượng thủy sản của Việt Nam thực sự rất tốt, ngay cả khi giá không cao thì chất lượng vẫn được đảm bảo.


Theo ông Norman, Việt Nam là một trong những nước chủ yếu cung cấp nguồn thủy sản chất lượng cao cho Australia, trong đó phải kể đến sản phẩm tôm hùm và cá sa, cá ba tra. Việt Nam đã làm rất tốt công tác kiểm soát dịch bệnh, cải thiện môi trường nuôi dưỡng, từ đó xuất khẩu các sản phẩm thủy sản có chất lượng dù mức giá thành cao hay thấp. 

Chế biến thủy hải sản tại Công ty CP Chế biến thủy sản Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: Phương Vy-TTXVN


Tuy nhiên, tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của Australia chưa thực sự tốt, cộng với sự lo ngại của người dân về chất lượng sản phẩm nên Australia chưa khai thác hết tiềm năng thủy sản từ Việt Nam. 


Ông Normant cho biết nhiều doanh nghiệp Australia đang tăng cường hỗ trợ vốn và tư vấn chính sách cho Việt Nam để phát triển hơn nữa ngành thủy sản nhiều tiềm năng.


Hiệp hội nhập khẩu thủy sản Australiacũng sẽ tiến hành một số chương trình trao đổi, du lịch thị sát tới Việt Nam để truyền tải hình ảnh một Việt Nam mạnh về thủy sản tới chính phủ và người dân Australia. Các chương trình này đã được áp dụng ở một số nước và cho kết quả rất thành công


Ông Norman nhấn mạnh phía Việt Nam cũng nên đầu tư hơn nữa cho quảng bá ngành thủy sản để chính phủ và người dân Australia hiểu rõ hơn về chất lượng thủy sản của Việt Nam.



Đỗ Vân