Chứng khoán Hong Kong mắc 'hội chứng' tăng mục tiêu

Thị trường chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc) đi lên như chẻ tre khiến một loạt chuyên gia, tổ chức liên tiếp điều chỉnh mục tiêu hướng tới của chỉ số Hang Seng.

Dự kiến, kịch bản lạc quan nhất là chỉ số Hang Seng sẽ đạt mức 34.000 điểm trong ngắn hạn. Dòng tiền nóng vẫn đổ vào Hong Kong không ngừng.

Bảng chỉ số Hang Seng tại Hong Kong hôm 9/4. Ảnh: Bloomberg


Vào ngày 13/4, tỷ giá quy đổi giữa đồng HKD và đồng USD một lần nữa phá mốc 7,75 HKD đổi 1 USD và Cục Quản lý Tiền tệ Hong Kong (HKMA) cũng phải một lần nữa bơm tiền vào thị trường.

Tổng cộng từ đầu tháng 4 tới nay, HKMA đã 5 lần can thiệp để ổn định tỷ giá với tổng cộng 33,8 tỉ HKD (hơn 4,3 tỉ USD) được rót vào thị trường và nếu dòng tiền nóng tiếp tục đổ vào Hong Kong, chỉ số Hang Seng sẽ còn chinh phục các mốc kỷ lục mới.

Thực trạng này cũng khiến nhiều chuyên gia, tổ chức liên tiếp điều chỉnh mục tiêu hướng tới của thị trường chứng khoán Hong Kong.

Sau ngân hàng HSBC và ngân hàng Citi, trưởng bộ phận sách lược đối với cổ phiếu châu Á và thị trường mới nổi thuộc hãng tài chính quốc tế Morgan Stanley, ông Jonathan Garner, đã tăng mức dự báo mục tiêu của chỉ số Hang Seng thêm 12%, lên 30.000 điểm.

Đây là lần thứ ba trong năm 2015 này, ông Jonathan Garner phải tăng mức dự báo mục tiêu của chỉ số Hang Seng với lý do chính là các nhà đầu tư Trung Quốc Đại lục tăng tốc mua chứng khoán Hong Kong và kịch bản lạc quan nhất mà ông Jonathan Garner đưa ra là chỉ số Hang Seng sẽ đạt cán ngưỡng 34.000 điểm.

Ngoài Morgan Stanley, một “ông lớn” tài chính khác là ngân hàng Giao thông cũng có động thái tương tự. Ông Hồng Hạo, sách lược gia hàng đầu về thị trường Trung Quốc của ngân hàng Giao thông, cho rằng do thị trường nhận được sự hỗ trợ từ nhân tố kỹ thuật, giá cổ phiếu Hong Kong bị đánh giá thấp và thanh khoản cải thiện, chỉ số Hang Seng có thể tăng lên mức 32.000 điểm, đạt kỷ lục mới kể từ năm 2007 tới nay.


Hà Ngọc (P/v TTXVN tại Hong Kong)

loading...
loading...
Tin khác
  • Xem nhẹ chuyển giao công nghệ và nội địa hóa

    Xem nhẹ chuyển giao công nghệ và nội địa hóa

    07:04 ngày 14/04/2015

    Mong muốn tiếp thu kỹ năng quản lý cũng như công nghệ từ các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (DN FDI), nhiều địa phương đã “trải thảm đỏ” để thu hút các đối tác này, tuy nhiên, thực tế hiện nay, mối liên kết, việc chuyển giao công nghệ giữa DN FDI với DN trong nước còn hạn chế.

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản