Chung kết cuộc thi cơ hội khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long

Chiều 29/12, tại thành phố Cần Thơ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam- Chi nhánh Cần Thơ (VCCI- Cần Thơ) đã tổ chức Chung kết cuộc thi cơ hội khởi nghiệp đồng bằng sông Cửu Long năm 2016.

Tham dự vòng chung kết có 10 đề án trong tổng số 60 đề án tham gia của các thí sinh đến từ các trường Đại học, Cao đẳng và các cơ quan, đoàn thể, nhân viên các doanh nghiệp trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long trình bày trước Ban Giám khảo.

Rất nhiều mô hình khởi nghiệp được phát hiện và đầu tư thành công từ n hững cuộc thi. Ảnh: An Hiếu/TTXVN

Hầu hết các đề án được các thí sinh trình bày tại cuộc thi đều là những sản phẩm xuất hiện phổ biến đặc trưng của các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long nhưng được các thí sinh đưa ra các ý tưởng sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ sinh học và các giải pháp kinh doanh mới.

Từ đó, làm cho việc sản xuất, phân phối có được sự mới lạ, giải quyết được đầu ra cho nông sản trong khu vực rất đáng được quan tâm đầu tư. Chẳng hạn như: đề án sản xuất và phân phối trà hạt sen hòa tan, Đề án sản xuất và tiêu thụ mứt thanh long ruột đỏ sấy dẻo, Đề án trồng và kinh doanh nấm rơm trên cơ chất hỗn hợp...

Kết thúc cuộc thi, Ban Giám khảo đã trao 2 giải Ba cho 2 đề án gồm: Đề án sản xuất và tiêu thụ mứt thanh long ruột đỏ sấy dẻo và Đề án trồng và kinh doanh nấm rơm trên cơ chất hỗn hợp và trao 4 giải Khuyến khích. Cuộc thi này không có giải Nhất cũng như giải Nhì.

Theo ông Võ Hùng Dũng, Giám đốc VCCI Cần Thơ, Trưởng ban Giám khảo cuộc thi, hầu hết các đề án của các thí sinh trình bày đều phù hợp với các tiêu chí cuộc thi. Tuy nhiên, do am hiểu về thị trường chưa sâu nên phần lớn các đề án do các thí sinh trình bày tại cuộc thi còn thiếu thực tế nên không có đề án đạt điểm tối đa.

Những đề án đạt được giải Ba tuy chất lượng chưa cao nhưng cũng đã góp phần giải quyết được thị trường tiêu thụ nông sản cho nông dân rất cần được động viên khuyến khích.

Đây là một trong những hoạt động trong Chương trình Khởi nghiệp của VCCI Cần Thơ giai doạn 2016-2020 nhằm tạo ra cơ hội phát triển các ý tưởng sáng tạo ở 3 lĩnh vực: công nghệ sinh học, công nghệ thông tin và giải pháp kinh doanh.

Qua đó, hỗ trợ và kết nối để phát triển các đề án có tiềm năng và cải thiện hệ sinh thái khởi nghiệp và tạo đà phát triển cho hoạt động khởi nghiệp trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Mặc dù lần đầu tiên tổ chức với chất lượng chưa cao nhưng cuộc thi là cơ hội để giới trẻ thể hiện sự sáng tạo của mình trước khi trở thành những ông chủ doanh nghiệp trong tương lai.

Ngọc Thiện (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản