Chủ tịch Trung Quốc cam kết tiếp tục cải cách đồng NDT

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết nước này sẽ tiếp tục cải cách cơ chế hình thành tỉ giá hối đoái đồng Nhân dân tệ (NDT) theo hướng hoạt động thị trường.


Phát biểu trên được đưa ra trong cuộc phỏng vấn đăng tải trên tờ "Wall Street Jornal" xuất bản ngày 22/9.

Đồng tiền giấy mệnh giá 100 NDT (15.5 USD) tại Bắc Kinh. Ảnh: AFP/ TTXVN


Ông Tập Cận Bình nhấn mạnh Trung Quốc đang nỗ lực cải thiện cơ chế tỉ giá hối đoái đồng NDT trên cơ sở thị trường và các biện pháp mới đây điều chỉnh tỉ giá tham chiếu đồng NDT là một ví dụ bởi việc này tạo cho thị trường tiếng nói lớn hơn trong việc quyết định tỉ giá hối đoái.

Theo ông Tập Cận Bình, trong bối cảnh tình hình kinh tế và thị trường tài chính quốc tế hiện nay diễn biến phức tạp và các nhà nắm giữ thị trường đưa ra những dự đoán khác nhau về xu hướng của tỉ giá hối đoái đồng NDT trong tương lai, từ lâu đã có độ chênh lệch giữa tỉ giá tham chiếu và tỉ giá hối đoái đồng NDT trên thị trường.

Ông Tập Cận Bình cho rằng với việc điều chỉnh tỉ giá tham chiếu đồng NDT, tỉ giá này sẽ có phản ứng tốt hơn đối với cung và cầu trên các thị trường ngoại hối, đồng thời ngăn chặn một cách có hệ thống sự chênh lệch lớn duy trì từ lâu giữa tỉ giá tham chiếu và tỉ giá hối đoái trên thị trường của đồng NDT.

Ông Tập Cận Bình khẳng định trong bối cảnh tình hình kinh tế, tài chính hiện nay ở trong và ngoài nước, hiện không có cơ sở để nước này phá giá đồng NDT.

TTXVN/Tin Tức

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản