Các tập đoàn Mỹ đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trong khuôn khổ chuyến thăm bang Washington từ ngày 19-20/8, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đã có các buổi gặp gỡ làm việc với các tập đoàn công ty lớn của Mỹ như tập đoàn chế tạo máy bay Boeing, hãng phần mềm Microsoft và tập đoàn hàng hải Carix.

Trong buổi làm việc và thăm nhà máy sản xuất máy bay đặt tại quận Everett của Đại sứ Nguyễn Quốc Cường, đại diện ban lãnh đạo tập đoàn Boeing cho biết Boeing đặt mục tiêu chuyển giao chiếc máy bay Boeing 787 đầu tiên cho hãng hàng không Việt Nam Airlines vào năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ Việt-Mỹ. Boeing hy vọng việc chuyển giao sẽ góp phần thúc đẩy mục tiêu thiết lập đường bay thẳng sang Mỹ của Việt Nam Airlines.

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đánh giá cao nỗ lực hợp tác của hãng Boeing và đề nghị hãng tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật phía Việt Nam để thúc đẩy tiến trình nhận được xếp hạng loại 1 (Category 1) về tiêu chuẩn an toàn quốc tế của Tổ chức hàng không dân dụng Quốc tế (ICAO), một điều kiện cần thiết cho việc lập đường bay thẳng giữa hai nước.

Ảnh minh họa.

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường cũng đã thăm trụ sở hãng Microsoft và làm việc với ban lãnh đạo của hãng về kế hoạch phát triển tại Việt Nam trong thời gian tới. Ban lãnh đạo Microsoft đánh giá cao cam kết của Chính phủ Việt Nam trong đàm phán Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP) và cho biết Việt Nam sẽ là một trong những trọng điểm phát triển hoạt động kinh doanh của hãng trong thời gian tới. Đại diện ban lãnh đạo Microsoft cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong thời gian tới, nhất là trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực công nghệ cao.

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đã thăm trụ sở và làm việc với ban lãnh đạo tập đoàn Carrix (SSA Marine) để tìm hiểu về tình hình hoạt động đầu tư của tập đoàn tại các cảng biển ở Việt Nam và tiếp đại diện của Thống đốc bang Washington đến trao đổi về tiềm năng hợp tác kinh tế thương mại giữa bang Washington và Việt Nam.

Bang Washington là bang có dân số lớn thứ 13 tại Mỹ, tổng thu nhập quốc dân đứng thứ 14, đạt hơn 350 tỉ USD/năm, đồng thời có hệ thống cảng biển đứng hàng đầu ở Mỹ và có nền kinh tế gắn chặt với hoạt động xuất nhập khẩu. Bang Washington có nhiều tổ chức, doanh nghiệp đang hoạt động và kinh doanh ở Việt Nam như Boeing, Microsoft, Starbucks, PATH.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản