Bình Dương có thêm một nhà máy sản xuất linh kiện, phụ tùng kim loại

Ngày 10/4, tại Khu công nghiệp Đại Đăng, tỉnh Bình Dương đã diễn ra lễ khởi công xây dựng Nhà máy chuyên sản xuất xe đạp, linh phụ kiện dùng cho xe ô tô, xe máy và phụ tùng kim loại.

Đây là nhà máy có vốn đầu tư 100% nước ngoài do Tập đoàn Tập đoàn Kingstar Technology (Đài Loan - Trung Quốc) làm chủ đầu tư.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng Nhà máy.

Theo lãnh đạo Tập đoàn Kingstar Technology, Nhà Máy được xây dựng trên diện tích đất gần 80.000m2, quy mô sản xuất trên 1,5 triệu sản phẩm mỗi năm; trong đó, gia công sản xuất xe đạp 300.000 sản phẩm, sườn xe đạp các loại 1 triệu sản phẩm, linh phụ kiện dùng cho xe máy, xe ô tô, xe đạp 100.000 tấm. Sau khi xây dựng, nhà máy dự kiến sẽ đi vào hoạt động cuối tháng 12/2017 và góp phần giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động tại đia phương.

Ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nhấn mạnh, việc Tập đoàn Kingstar Technology xây dựng nhà máy sản xuất tại Bình Dương phù hợp với chủ trương, định hướng thu hút đầu tư của tỉnh và phù hợp với quy hoạch phát triển công nghiệp. Tỉnh Bình Dương mong muốn lãnh đạo tập đoàn tiếp tục mở rộng sản xuất cũng như giới thiệu các nhà đầu tư tiếp tục đầu tư vào Bình Dương.

Lễ ký kết xây dựng nhà máy giữa Tập đoàn Kingstar Technology với nhà thầu Giza.

Ông Trần Thanh Liêm cho hay, tình hình thu hút đầu tư ở Bình Dương trong những tháng đầu năm 2017 đã tiếp tục khởi sắc. Trong quý I, tỉnh đã thu hút hơn 1,34 tỷ USD vốn FDI; trong đó, có 43 dự án đăng ký mới với tổng vốn là 793 triệu USD và 18 dự án điều chỉnh vốn tăng thêm là 551 triệu USD. Tình hình sản xuất công nghiệp ở Bình Dương cũng tiếp tục duy trì ổn định và đạt mức tăng trưởng khá. Chỉ số sản xuất công nghiệp quý I tăng 7,27% so với cùng kỳ. Trong đó, công nghiệp khai khoáng tăng 0,52% so với cùng kỳ, công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 7,3% so với cùng kỳ; công nghiệp sản xuất và phân phối điện, khí đốt, nước nóng, hơi nước và điều hòa không khí tăng 6,81% so với cùng kỳ...

Cũng theo ông Trần Thanh Liêm, trong năm nay, UBND tỉnh Bình Dương sẽ chú trọng triển khai nhiều giải pháp trọng tâm nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, thu hút đầu tư. Theo đó, UBND tỉnh tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp, giải quyết và tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp thông qua tăng cường đối thoại. Đồng thời, tổ chức các hội nghị đối thoại chuyên đề với các Hiệp hội, ngành hàng và doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thông qua mô hình "một cửa" "một cửa liên thông" tại các cấp, ngành nhất là mô hình hoạt động Trung tâm Hành chính công, xây dựng nền hành chính phục vụ, tạo thuận lợi cho cá nhân, tổ chức đến giao dịch với cơ quan hành chính nhà nước các cấp của tỉnh Bình Dương.

Tin, ảnh: Hải Âu (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản