Bình chọn 100 doanh nhân trẻ tiêu biểu

Chiều 26/5, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Trung ương Hội Doanh nhân trẻ (DNT) Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động chương trình bình chọn giải thưởng Sao Đỏ - DNT Việt Nam tiêu biểu 2014 và giới thiệu chương trình Đại hội đại biểu toàn quốc Hội DNT Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2014-2017.

Nét mới của chương trình năm nay là lần đầu tiên ban tổ chức bình chọn và trao giải thưởng cho 100 DNT Việt Nam tiêu biểu 2014, trong đó 10 DNT xuất sắc nhất sẽ được trao Giải thưởng Sao Đỏ 2014.

Ông Nguyễn Long Hải, Bí thư BCH Trung ương Đoàn phát biểu tại lễ phát động.

Hội đồng bình chọn giải thưởng đề cao các tiêu chí về phát triển bền vững, trách nhiệm xã hội và đạo đức kinh doanh của doanh nghiệp và DNT được đề cử. Bên cạnh đó, ưu tiên các ứng cử viên DNT có nhiều sáng kiến, sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, đem lại thành công cho doanh nghiệp.

Đối tượng tham gia bình chọn giải thưởng là các doanh nhân có độ tuổi không quá 45, đang giữ vị trí lãnh đạo chủ chốt trong các doanh nghiệp đăng ký hợp pháp tại Việt Nam; có thành tích xuất sắc trong hoạt động doanh nghiệp và tham gia phát triển cộng đồng; có uy tín trong xã hội, đáp ứng các tiêu chuẩn quy định trong Quy chế giải thưởng; được các tổ chức, đoàn thể lựa chọn giới thiệu; doanh nghiệp thuộc quyền quản lý, điều hành của DNT được đề cử hoạt động đạt hiệu quả cao trong sản xuất, kinh doanh; xây dựng được tổ chức Đoàn, Hội LHTN trong DN và tổ chức hoạt động tốt.

Lễ trao Giải thưởng Sao Đỏ sẽ diễn ra ngày 30/8/2014, tại Hà Nội cùng với đợt tổ chức Đại hội Hội DNT Việt Nam lần thứ V. Cũng trong dịp này, Ban tổ chức sẽ tổng kết 15 năm hoạt động, đánh giá quá trình phát triển của các DNT Sao Đỏ trong những năm qua.

Từ năm 1999 đến nay, qua 8 lần tổ chức bình chọn và trao giải, Ban tổ chức đã bình chọn và tôn vinh gần 200 DNT, trong đó có 77 DNT xuất sắc nhận giải thưởng Sao Đỏ. Nhiều người trong số này đã phát triển thành những nhà lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, trở thành những doanh nhân và doanh nghiệp uy tín như: Ông Đinh La Thăng (hiện là Bộ trưởng Bộ GTVT), ông Vũ Văn Tiền (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Geleximco), ông Trần Ngọc Thuận (Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam), ông Đoàn Nguyên Đức (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoàng Anh - Gia Lai)…


Tin, ảnh: Thu Phương

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản