Bài báo cho biết, trong năm 2020, kim ngạch xuất khẩu xoài của Việt Nam đạt 180,8 triệu USD, tới năm 2021 đã tăng gần gấp đôi lên 310 triệu USD. Tới năm 2030, Việt Nam đặt mục tiêu tăng gấp đôi kim ngạch xuất khẩu lên 650 triệu USD. Bài báo dẫn số liệu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, Việt Nam là nước sản xuất xoài lớn thứ 13 trên thế giới, với sản lượng đạt khoảng 893.000 tấn (năm 2020). Trong năm 2021, Việt Nam xuất khẩu trên 600.000 tấn xoài với kim ngạch xuất khẩu tăng 1,7 lần so với năm trước đó.
Việt Nam dành khoảng 87.000 ha đất để trồng xoài và nhiều hộ trồng lúa năng suất thấp đã chuyển sang trồng loại trái cây này, áp dụng các tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP và các kỹ thuật tiên tiến để tạo ra trái xoài đạt chất lượng xuất khẩu cao. Trước nhu cầu thế giới ngày càng cao, Việt Nam có kế hoạch mở rộng diện tích trồng xoài vào năm 2030 và tăng kim ngạch xuất khẩu lên 650 triệu USD.
Hiện xoài Việt Nam được xuất khẩu sang 53 quốc gia và vùng lãnh thổ, với thị trường lớn nhất vẫn là Trung Quốc, chiếm 83,95%.