Báo cáo thu nhập không đầy đủ, Chủ tịch hãng Nissan có thể bị sa thải

Tập đoàn ô tô Nissan ngày 19/11 cáo buộc Chủ tịch của hãng Carlos Ghosn có những sai phạm nghiêm trọng, trong đó có việc báo cáo không đầy đủ thu nhập, đồng thời cho biết sẽ sa thải ông này.

Chú thích ảnh
Chủ tịch hãng Nissan Carlos Ghosn. Ảnh: autoweek.com

Động thái trên được Nissan đưa ra sau khi truyền thông đưa tin ông Carlos Ghosn có thể bị bắt giữ ở Tokyo.

Trong một tuyên bố, Nissan cho biết đang tự tiến hành điều tra ông Ghosn. Hãng này cũng đã phát hiện những sai phạm nghiêm trọng của ông Ghosn cách đây vài năm. 

Trước đó, cùng ngày, các công tố viên Nhật Bản đã thẩm vấn ông Ghosn với cáo buộc vi phạm Luật quản lý sàn giao dịch và công cụ tài chính của Nhật, thao túng các hồ sơ tài chính và báo cáo không đầy đủ thu nhập của bản thân. Động thái trên làm dấy lên nghi ngờ về khả năng ông này có thể bị bắt giữ.

Báo Yomiuri đưa tin các công tố viên đã bắt giữ ông Ghosn. Trong khi đó, đài truyền hình NHK cho biết các công tố viên đang khám xét trụ sở của Nissan ở thành phố Yokohama.  

Giới phân tích cho rằng, nếu ông Ghosn bị bắt giữ, thương hiệu của Nissan sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ông Ghosn, 64 tuổi, người Brazil, được biết đến là người có công đầu trong việc xây dựng liên danh Nissan, Renault và Mitsubishi. Ngay sau khi thông tin trên được đưa ra, cổ phiếu của Renault đã sụt giảm tới 12%.

Ngọc Hà (TTXVN)
Ngân hàng Scotland, hãng xe Nissan cảnh báo tác động tiêu cực đối với kinh tế Anh
Ngân hàng Scotland, hãng xe Nissan cảnh báo tác động tiêu cực đối với kinh tế Anh

Giám đốc điều hành Ngân hàng Hoàng gia Scotland (RBS) Ross McEwan ngày 4/10 cảnh báo việc Anh rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, mà không đạt thỏa thuận có thể đẩy kinh tế Anh vào tình trạng suy thoái trong năm 2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN