600 doanh nghiệp tham gia Triển lãm quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam

Triển lãm quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam (IEAE 2024) quy tụ 600 doanh nghiệp, đơn vị, nhà sản xuất tham gia trưng bày, giới thiệu hàng chục nghìn sản phẩm điện – điện tử tiêu dùng, thiết bị gia dụng, linh kiện điện tử, thiết bị chiếu sáng tiên tiến, hiện đại.

Chú thích ảnh
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Triển lãm quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam trong ngày 23/5.

Ngày 23/5, tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC, Quận 7, TP Hồ Chí Minh), Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ thương mại VINEXAD (Bộ Công Thương) và Công ty Chaoyu Expo, cùng với sự hỗ trợ của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA), Hiệp hội Phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD) đã tổ chức khai mạc Triển lãm quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam (IEAE 2024).

Triển lãm quy tụ 600 doanh nghiệp, đơn vị, nhà sản xuất trưng bày khoảng 800 gian hàng để giới thiệu hàng chục nghìn sản phẩm điện - điện tử tiêu dùng, thiết bị gia dụng, linh kiện điện tử, thiết bị chiếu sáng tiên tiến hiện đại trong và ngoài nước đến người xem Việt Nam. 

Ngoài hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm, triển làm còn có 5 hội thảo chuyên ngành, chương trình kết nối doanh nghiệp 1 - 1… Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận các xu hướng điện tử, thiết bị thông minh của thế giới giới, đồng thời là nơi trao đổi, gặp gỡ, giao thương giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Bà Nguyễn Vân Nga, Trưởng Đại diện Văn phòng Bộ Công Thương tại miền Nam cho biết, IEAE 2024 thu hút đông đảo doanh nghiệp, nhà sản xuất ngành điện tử và thiết bị thông minh là minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp điện tử trong nước và quốc tế, cũng như nhu cầu của thị trường về sản phẩm công nghệ hiện đại. Đặc biệt, nhiều đơn vị sản xuất và thương mại uy tín mang tới những giải pháp, công nghệ, sản phẩm chất lượng… cho thị trường Việt Nam đầy tiềm năng.

Chú thích ảnh
Các doanh nghiệp tham quan tìm hiểu các sản phẩm điện tử công nghệ tại triển lãm.

"IEAE 2024 năm nay được kỳ vọng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng, giúp cộng đồng doanh nghiệp tìm kiếm đối tác và thị trường. Đồng thời, các nhà sản xuất trong nước sẽ được tiếp cận với sản phẩm, dịch vụ mới nhằm đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao tiện nghi cuộc sống của người dân Việt Nam trên bước đường hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế quốc tế", bà Nguyễn Vân Nga cho biết thêm. 

Ông Wang Bing Ben, đại diện Ban tổ chức IEAE 2024 cũng cho biết, kể từ khi IEAE Việt Nam được tổ chức vào năm 2019 đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các đơn vị triển lãm, người mua hàng và đối tác trong ngành. Bên cạnh đó, quy mô và tầm ảnh hưởng của triển lãm không ngừng tăng lên và được minh chứng bằng số lượng gian hàng và chất lượng sản phẩm. Cụ thể, quy mô mỗi kỳ triển lãm tăng đều 45% về số lượng doanh nghiệp tham gia; đồng thời tỷ lệ thuận với số lượng khách tham quan đến từ các tỉnh, thành phố.

Triển lãm kéo dài từ nay đến hết ngày 25/5.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Triển lãm 'Dệt may Italy - phong cách và đột phá': Hành trình sáng tạo từ các tấm vải
Triển lãm 'Dệt may Italy - phong cách và đột phá': Hành trình sáng tạo từ các tấm vải

“FABRICA” là một hành trình nghệ thuật bằng hình ảnh và xúc giác, mô tả lịch sử và sự phát triển của ngành sản xuất dệt may Italy thông qua một loạt các tấm vải và sáu mô đun được xếp đặt tương tác khác nhau, được thực hiện bởi mạng lưới gồm hơn 20 công ty trong lĩnh vực này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN