3.500 ha điều Đồng Nai lâm bệnh

Theo Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Đồng Nai, hiện nay do điều kiện thời tiết khô hanh, nắng nóng, sương mù xuất hiện nhiều vào sáng sớm… nên đã có trên 3.500 ha điều bị nhiễm một số dịch bệnh như: bọ trĩ, bọ xít muỗi phát triển mạnh.

Các loại bệnh đang làm giảm năng suất cây điều Đồng Nai. Ảnh Internet


 Trong đó, hơn 2.200 ha bị nhiễm bệnh thán thư; gần 1.400 ha nhiễm bọ trĩ; gần 1.300 ha bị khô rụng trái non. Diện tích nhiễm các loại bệnh này đều tăng so với tháng trước. Các địa phương có diện tích điều bị nhiễm bệnh nhiều là Định Quán, Thống Nhất, Tân Phú, Trảng Bom.
 
Theo dự báo, năng suất điều thu hoạch năm nay trên địa bàn tỉnh sẽ đạt thấp hơn so với năm ngoái, nguyên nhân do việc chăm sóc đầu tư cho cây điều của nông dân năm nay kém hơn so với mọi năm và do có thời tiết không thuận, nhiều mưa trái mùa nên bệnh thán thư và hiện tượng khô rụng trái non tăng nhanh.

Theo khuyến cáo của Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh, thời gian tới thời tiết trong tỉnh còn diễn biến phức tạp, ngày nắng nóng, sáng sớm thời tiết se lạnh và có sương mù vào sáng... rất thuận lợi cho sâu bệnh trên cây điều phát triển. Do đó, nông dân cần thường xuyên kiểm tra kỹ bọ xít muỗi và bệnh thán thư ở các vườn cây để phòng ngừa kịp thời, nhất là khi điều trong giai đoạn trổ bông tập trung; cần chú ý vệ sinh vườn, dọn sạch cỏ dại, đốt hun khói vào sáng sớm và chiều mát./.

Lê Hiền
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản