Bình Định giám sát sửa chữa 19 tàu vỏ thép hư hỏng do sai thiết kế

Do sai thiết kế, 19 tàu vỏ thép của ngư dân tỉnh Bình Định do 2 Công ty Nam Triệu và Công ty TNHH Đại Nguyên Dương đóng, đã bị hư hỏng nặng, gây thiệt hại nghiêm trọng cho các ngư dân.

UBND tỉnh Bình Định đã yêu cầu 2 đơn vị đóng tàu vỏ thép này phải sửa chữa lại những tàu bị hư hỏng theo đúng như thiết kế ban đầu và hợp đồng được ký kết với ngư dân.

Đó là thông tin từ ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định tại Hội nghị giao ban báo chí quý II - 2017 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin - Truyền thông và Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức ngày 5/7.

Tàu vỏ thép của ngư dân Bình Định bị hư hỏng ở cảng cá Quy Nhơn chờ sửa chữa. Ảnh: Nguyên Linh/TTXVN

Kiểm định viên của Trung tâm đăng kiểm tàu cá - Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ lựa chọn địa điểm sửa chữa đủ điều kiện và phải được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt trước khi tiến hành sửa chữa tàu cho ngư dân. Trước đó, các đơn vị đóng tàu cũng phải thể hiện phương án sửa chữa hợp lý.

Việc sửa chữa tàu cá vỏ thép đóng theo Nghị định 67 phải có sự giám sát, kiểm định của Kiểm định viên - Trung tâm đăng kiểm tàu cá; giám sát của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Định và đơn vị giám định trung gian.

Quan điểm của UBND tỉnh Bình Định là tàu cá bị hư hỏng phải được sửa chữa lại đúng theo hợp đồng đã được ký kết giữa đơn vị đóng tàu và ngư dân - ông Phan Trọng Hổ nêu rõ.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Công an vào cuộc điều tra vụ hàng loạt tàu vỏ thép của ngư dân được đóng theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP về một số chính sách phát triển thủy sản vừa hoạt động đã bị hư hỏng, khiến ngư dân thiệt hại nặng nề.

Phạm Kha (TTXVN)
Đọc nhiều nhất

Kinh tế biển đảo

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản