Bình Định giám sát sửa chữa 19 tàu vỏ thép hư hỏng do sai thiết kế

Do sai thiết kế, 19 tàu vỏ thép của ngư dân tỉnh Bình Định do 2 Công ty Nam Triệu và Công ty TNHH Đại Nguyên Dương đóng, đã bị hư hỏng nặng, gây thiệt hại nghiêm trọng cho các ngư dân.

UBND tỉnh Bình Định đã yêu cầu 2 đơn vị đóng tàu vỏ thép này phải sửa chữa lại những tàu bị hư hỏng theo đúng như thiết kế ban đầu và hợp đồng được ký kết với ngư dân.

Đó là thông tin từ ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định tại Hội nghị giao ban báo chí quý II - 2017 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin - Truyền thông và Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức ngày 5/7.

Tàu vỏ thép của ngư dân Bình Định bị hư hỏng ở cảng cá Quy Nhơn chờ sửa chữa. Ảnh: Nguyên Linh/TTXVN

Kiểm định viên của Trung tâm đăng kiểm tàu cá - Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ lựa chọn địa điểm sửa chữa đủ điều kiện và phải được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt trước khi tiến hành sửa chữa tàu cho ngư dân. Trước đó, các đơn vị đóng tàu cũng phải thể hiện phương án sửa chữa hợp lý.

Việc sửa chữa tàu cá vỏ thép đóng theo Nghị định 67 phải có sự giám sát, kiểm định của Kiểm định viên - Trung tâm đăng kiểm tàu cá; giám sát của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Định và đơn vị giám định trung gian.

Quan điểm của UBND tỉnh Bình Định là tàu cá bị hư hỏng phải được sửa chữa lại đúng theo hợp đồng đã được ký kết giữa đơn vị đóng tàu và ngư dân - ông Phan Trọng Hổ nêu rõ.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Công an vào cuộc điều tra vụ hàng loạt tàu vỏ thép của ngư dân được đóng theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP về một số chính sách phát triển thủy sản vừa hoạt động đã bị hư hỏng, khiến ngư dân thiệt hại nặng nề.

Phạm Kha (TTXVN)
Thủ tướng giao Bộ Công an điều tra vụ tàu vỏ thép kém chất lượng
Thủ tướng giao Bộ Công an điều tra vụ tàu vỏ thép kém chất lượng

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng điều tra, làm rõ vụ việc đóng tàu kém chất lượng ở Bình Định và một số địa phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN