Kiến nghị khởi tố doanh nghiệp đóng tàu vỏ thép tại Bình Định

Liên quan đến việc 17/18 tàu vỏ thép đóng mới tại theo Nghị định 67/CP bị sự cố, UBND tỉnh Bình Đình cho biết đã chỉ đạo các địa phương bị thiệt hại khởi kiện doanh nghiệp, đồng thời, yêu cầu công an tỉnh Bình Định lập hồ sơ, báo cáo Bộ Công an truy tố doanh nghiệp có sai phạm.

UBND tỉnh Bình Định vừa tổ chức cuộc họp thông báo về kết quả thẩm định, kiểm tra tình hình của 17/18 tàu vỏ thép đóng mới tại tỉnh theo Nghị định 67/CP bị sự cố, đồng thời tìm giải pháp khẩn trương khắc phục để ngư dân tiếp tục được vươn khơi bám biển.

Theo UBND tỉnh Bình Định, sau khi thẩm định, Tổ công tác của tỉnh kiến nghị Công ty TNHH một thành viên Nam Triệu phải thay 10 máy chính không đồng bộ, khắc phục toàn bộ các máy phụ và trang thiết bị hàng hải. Công ty TNHH Đại Nguyên Dương phải khắc phục 100% vỏ tàu theo đúng hợp đồng kinh tế đã ký kết về tiêu chuẩn, thực hiện đúng cam kết về bảo hành với các chủ tàu. Các cơ sở đóng tàu đồng thời phải bồi thường kinh phí và thiệt hại cho các chủ tàu vì sự cố phải nằm bờ, không ra khơi được trong thời gian phải sửa chữa tàu.

Theo ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, trong khi Công ty TNHMTV Nam Triệu đã hợp tác, cam kết thay máy tàu hư hỏng thì Công ty TNHH Đại Nguyên Dương vẫn không hợp tác. Do đó, UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương bị thiệt hại khởi kiện doanh nghiệp, đồng thời, yêu cầu công an tỉnh Bình Định lập hồ sơ, báo cáo Bộ Công an truy tố doanh nghiệp có sai phạm.

Dưới đây là ghi nhận của Truyền hình Thông tấn:

TTXVN/Tin Tức
Nhiều sai sót về đóng tàu vỏ thép tại Bình Định
Nhiều sai sót về đóng tàu vỏ thép tại Bình Định

Chiều 22/6, tỉnh Bình Định đã tổ chức cuộc họp với các chủ tàu vỏ thép đóng mới theo theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP bị hư hỏng để thông báo kết quả bước đầu về việc thẩm định toàn bộ số lượng tàu cá của ngư dân bị sự cố vừa qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN