Bà Rịa-Vũng Tàu có 8 cảng cá đủ hệ thống xác nhận nguồn gốc thủy sản

Ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đến nay tỉnh đã có 8 cảng cá được chỉ định có đủ hệ thống xác nhận nguồn gốc thủy sản từ khai thác.

Chú thích ảnh
Ngư dân cảng cá Tan Phước, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chuẩn bị cho 1 chuyến ra khơi. 

Theo đó, 8 cảng cá này gồm: 6 cảng cá loại II được UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chỉ định và 2 cảng cá loại III đã được UBND thành phố Vũng Tàu, UBND huyện Côn Đảo chỉ định có đủ hệ thống xác nhận nguồn gốc thủy sản từ khai thác.

Các cảng cá loại II, đó là: Cảng cá Xí nghiệp Cơ khí Tàu thuyền; Cảng cá Công ty Cổ phần Dịch vụ hậu cần thủy sản tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; Cảng cá Cát Lở; Cảng cá Xí nghiệp Dịch vụ Hậu cần Thủy sản Hưng Thái; Cảng cá Tân Phước và Cảng cá tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Cơ sở 1, Cơ sở 2. Hai cảng cá loại III là Cảng cá Côn Đảo-Vũng Tàu và cảng cá Bến Đầm.

Việc công nhận cảng cá có đủ hệ thống xác nhận nguồn gốc thủy sản từ khai thác là cơ sở để thiết lập các biện pháp quản lý nghề cá, nhằm đáp ứng tốt các yêu cầu đặt ra về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định, cũng như việc truy xuất nguồn gốc thủy sản từ khai thác, giám sát sản lượng khai thác, bảo vệ nguồn lợi thủy sản và đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm thủy sản... Từ đó, góp phần thực hiện tốt quản lý nghề cá và khắc phục "thẻ vàng” IUU trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó Chi cục trưởng Thủy sản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết thêm, tỉnh hiện có 11 cảng cá; trong đó, có, 6 cảng loại II (thuộc cấp tỉnh quản lý) và 5 cảng loại III (thuộc cấp huyện, thị xã, thành phố quản lý). Như vậy, đến nay tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chỉ còn 3 cảng loại III là chưa được chỉ định có đủ hệ thống xác nhận nguồn gốc thủy sản từ khai thác.

Tin, ảnh: Hoàng Nhị (TTXVN)
 Tạo chuyển biến về ý thức cho ngư dân trong khai thác thủy sản
Tạo chuyển biến về ý thức cho ngư dân trong khai thác thủy sản

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Lưu Trung cho biết, tỉnh Kiên Giang đang tăng cường tuyên truyền về việc chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN