Xóa tin nhắn đã gửi vì 'hối hận' với RakEM

Ứng dụng di động mới của Raketu, mang tên RakEM, là vị “cứu tinh” cho những người muốn xóa đi tin nhắn đã gửi vì hối hận.


RakEM cho phép người dùng xóa đi tin nhắn đã gửi trong khi vẫn giữ được sự riêng tư với các thuật toán mã hóa tiên tiến.


Nếu hối hận vì những lời đã nhắn, người dùng có thể xóa đi nhờ ứng dụng mới.


Khác với một loạt ứng dụng nhắn tin lưu trữ dữ liệu khác, công nghệ của RakEM không dùng tới máy chủ mà hoạt động trực tiếp giữa các thiết bị, do vậy loại trừ khả năng dữ liệu lưu trữ và bị khai thác. Xóa tin nhắn đã gửi là một lựa chọn hấp dẫn với những ai từng ao ước có nút “un-send” (hủy) tin nhắn đã gửi vì hối hận đã nói ra những điều không nên. RakEM cho phép người sử dụng xóa các tin nhắn từ cả 2 thiết bị hay từng thiết bị 1, hoặc thông qua trò chuyện. Ứng dụng này cũng có tính năng gọi và gọi video, cùng với chia sẻ dữ liệu.


Chủ tịch và Giám đốc điều hành Raketu, Greg Parker nói: “Các ứng dụng nhắn tin khác đã cam kết bảo mật cho khách hàng, nhưng chúng ta đều đã thấy những câu chuyện về hình ảnh và tin nhắn vô tình bị lộ ra ngoài. Người dùng muốn đảm bảo rằng thông tin liên lạc của họ được bảo vệ, riêng tư. Ngoài ra, họ cũng từng suy nghĩ lại về những thứ mình đã gửi, liệu có thể xóa nó đi với sự tin tưởng vào các thiết bị không”.


Theo ông Parker, ứng dụng mới đảm bảo mã hóa đường truyền từ máy tính nguồn đến máy tính đích, giúp những người không muốn thông tin, hình ảnh hay dữ liệu vị trí của mình bị can thiệp cảm thấy yên tâm.


Được công bố rộng rãi hôm 24/3, RakEM hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ và được sử dụng tại hơn 150 quốc gia. RakEM hiện đã sẵn sàng để tải về di động hệ điều hành iOS và Android miễn phí.

 

 

H.Nhân (Theo RT)

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản