Foodie Shares - ứng dụng mua bán đồ ăn tự làm

Hiện nay, nhiều người hoàn toàn hài lòng ngủ trong căn hộ của một người lạ nhờ ứng dụng Airbnb. Trong khi đó, Uber biến ý tưởng trả tiền cho lái xe có nhu cầu cho đi nhờ xe phổ biến hơn cả việc vẫy xe xin đi nhờ vào thập niên 60 của thế kỷ trước. Vậy bạn nghĩ sao về một ứng dụng giúp kết nối người muốn mua đồ ăn với những người muốn bán đồ ăn tự làm?

Foodie Shares, có trụ sở ở Los Angeles, hy vọng làm được điều đó và trở thành “một thị trường cộng đồng riêng của đồ ăn tự làm”.  

Tuần san LA cho hay ứng dụng được kỳ vọng trở thành dịch vụ “Uber của đồ ăn”. Nếu đang sống tại Los Angeles, Santa Monica hay Venice, bạn có thể tải ngay ứng dụng (hiện đã có trên kho ứng dụng iTunes) và thử nghiệm dịch vụ “Uber” đặc biệt này.

Sau khi dùng bữa ăn, người dùng có thể đưa ra đánh giá về món ăn và đầu bếp.


Điều khiến Foodie Shares tương đồng với Uber hơn là một trang Craigslist "thức ăn thừa" là mặc dù ai cũng có thể đăng ký làm đầu bếp tham gia ứng dụng, công ty tuyên bố kiểm tra tất cả các đầu bếp và, quan trọng hơn, ứng dụng bao gồm một “hệ thống đánh giá ngay thẳng” giúp người dùng ứng dụng chia sẻ đánh giá về bữa ăn hoặc để lại lời nhắn cho các đầu bếp. Và theo tuần san LA, “nhà sản xuất ứng dụng xác nhận hầu hết các đầu bếp gia đình trong ứng dụng đều được đào tạo nấu nướng”.

Tuy nhiên, khác với ứng dụng mua đồ ăn tự làm là Feastly, khi người dùng tới nhà đầu bếp dùng bữa, Foodie Shares chỉ nhận giao hàng hoặc chính người dùng ứng dụng tới mua. Theo đó, người dùng chỉ cần duyệt ứng dụng, lựa chọn món ăn mình muốn, trả tiền trực tuyến và tới lấy đồ ăn hoặc hẹn địa điểm giao hàng. Các món ăn sẽ được chuẩn bị sẵn sàng trong vòng 20 phút tới 1 tiếng. Sau khi dùng bữa, người dùng có thể đưa ra đánh giá về món ăn và đầu bếp đó, giúp những người dùng ứng dụng khác có lựa chọn tốt hơn.


H.N (Theo Foodandwine)

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản