Trung Quốc tăng điều trị HIV/AIDS bằng y học cổ truyền

Với nỗ lực tăng cường sử dụng các phương thuốc cổ truyền trong hệ thống y tế quốc gia, Trung Quốc thông báo sẽ tăng gấp đôi số bệnh nhân HIV/AIDS được điều trị bằng các bài thuốc cổ truyền Trung Hoa.

Trung Quốc đang tăng cường sử dụng y học cổ truyền trong điều trị HIV/AIDS.

Trong thông báo thông báo trên website chính thức, Quốc vụ viện Trung Quốc ngày 5/2 nhấn mạnh trong năm nay, số bệnh nhân nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS ở nước này được điều trị bằng các bài thuốc cổ truyền sẽ tăng gấp 2 lần so với năm 2015.

Quyết định nói trên nằm trong kế hoạch 5 năm của Chính phủ Trung Quốc nhằm phòng chống căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS. Việc triển khai kế hoạch này sẽ có sự phối hợp giữa các ban ngành y học cổ truyền với các ủy ban phụ trách y tế và kế hoạch hóa gia đình. Các bên liên quan cũng sẽ nỗ lực để có thể thực hiện hiệu quả liệu pháp kết hợp y học cổ truyền với sử dụng tân dược.

Cuối tháng 12 năm ngoái, Trung Quốc đã thông qua luật y học cổ truyền, cho phép những người hành nghề được cấp bằng và tạo điều kiện thông thoáng hơn để họ có thể mở phòng khám tư. Các số liệu thống kê chính thức cho thấy hiện có khoảng 450.000 lương y hành nghề y học cổ truyền trên khắp lãnh thổ Trung Quốc.

Trong văn kiện trình lên Liên hợp quốc năm 2015, giới chức Trung Quốc cho biết tính tới cuối năm 2014, nước này ghi nhận 501.000 ca nhiễm HIV/AIDS.


AIDS là một căn bệnh mạn tính do virus HIV gây ra. HIV phá hủy các tế bào của hệ miễn dịch, khiến cơ thể không còn khả năng chống lại các virus, vi khuẩn và nấm gây bệnh. HIV/AIDS rất nguy hiểm và ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, cho đến nay, chưa có bất kỳ loại thuốc nào có thể chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh thế kỷ này.

TTXVN/Tin Tức

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản