Sớm làm rõ nguyên nhân động đất tại Quảng Nam

Ngày 8/9, các nhà khoa học Viện Vật lý Địa cầu cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã đến kiểm tra, khảo sát, nghiên cứu động đất tại huyện Bắc Trà My, Quảng Nam

Các nhà khoa học khảo sát thực địa. - Ảnh: VGP/Thế Phong

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và huyện Bắc Trà My đề nghị đoàn chuyên gia cần làm rõ nguyên nhân động đất xảy ra liên tiếp và cường độ ngày càng mạnh; đồng thời lý giải nguyên nhân động đất không chỉ xảy ra ở huyện Bắc Trà My mà còn ảnh hưởng đến một số huyện lân cận.

Ông Đặng Phong, chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My đặt vấn đề: Động đất có phải do đứt gãy địa chất theo dãy Tà Vi - Trà Bồng - Phước Sơn hay là động đất kích thích do tích nước ở hồ thủy điện Sông Tranh 2 gây nên?


Tiến sĩ Lê Huy Minh, Viện phó Viện Vật lý địa cầu cho biết nhiệm vụ của đoàn lần này là tiến hành thu thập số liệu của các máy gia tốc được đặt tại đập Thủy điện Sông Tranh 2 và máy đo rung chấn của Viện Vật lý địa cầu, đồng thời xác định vị trí xảy ra động đất.


Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra, khảo sát trong thời gian 4 ngày. Dự kiến, ngày 12/9, các nhà khoa học sẽ có buổi làm việc với chính quyền Quảng Nam và huyện Bắc Trà My để thông báo kết quả.


Theo chinhphu.vn

loading...
loading...

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản