Mở cửa bằng chìa khóa ... cấy dưới da

Đó không còn là câu chuyện khát khao phép thuật của khán giả các bộ phim điện ảnh hay truyền hình viễn tưởng. Với sự phát triển của khoa học công nghệ, giờ đây con người đã sở hữu được năng lực siêu việt đó.Chuyên gia công nghệ 32 tuổi Patrick Paumen ở thành phố Heerlen, Hà Lan giờ đây không còn phải lo nghĩ về chuyện quên chìa khóa hay vô tình bị nhốt bên ngoài căn hộ. Chỉ bằng một cái vẫy tay đơn giản, bấy nhiêu gánh nặng đã được trút bỏ khỏi cuộc sống của anh.

Paumen là một trong số những người đang sử dụng công nghệ cấy điện tử dưới da có công dụng phần lớn là thay thế chức năng của một chiếc chìa khóa hay xác định danh tính. Ở những vị trí khác nhau trên cánh tay, Paumen có một thiết bị điện tử riêng biệt nằm bên dưới lớp da giúp anh mở khóa căn hộ, mở cửa văn phòng, qua cổng một bãi đỗ xe nơi làm việc.

Lại có những thiết bị lưu trữ thông tin để Paumen sử dụng như danh thiếp trong công việc hoặc cung cấp các thông tin tương tự trong các cuộc gặp xã giao khác.

Các thiết bị điện tử một khi đã được cấy bên dưới lớp da con người có thể được các đầu đọc kích hoạt và quét nhờ công nhệ nhận diện tần số radio. Các đầu đọc có thể  là những chiếc điện thoại thông minh thông thường hoặc thiết bị được lắp đặt sẵn trong các tòa nhà.

Theo các đại lý bản lẻ, ước tính có khoảng 30.000 – 50.000 người trên toàn thế giới sử dụng công nghệ này nhờ các ưu điểm không thể bị thất lạc, chỉ hoạt động khi được máy đọc kích hoạt, chỉ mất vài giây để tiêm thiết bị này vào cơ thể và kích thước của chúng vô cùng nhỏ bé, chỉ lớn như một hạt gạo bên dưới lớp da.

Vũ Anh (Theo The Wall Street Journal)
Xem thang máy nâng tàu lớn nhất thế giới vận hành
Xem thang máy nâng tàu lớn nhất thế giới vận hành

Máy nâng tàu tại đập Tam Hiệp ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc – được mệnh danh là cỗ máy lớn nhất thế giới – được đưa vào vận hành thử hôm 18/9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN