Đã phát hiện ra tần suất lý tưởng cho 'chuyện ấy'

Một nghiên cứu về tình dục đăng trên Tạp chí Khoa học tâm lý Mỹ đã tiết lộ tần suất quan hệ đủ để các cặp đôi cảm thấy thỏa mãn.

Cảm giác thăng hoa sau khi quan hệ tình dục sẽ kéo dài tới 2 ngày sau, và biến mất dần sau 3 ngày.

Theo Independent, một nghiên cứu về “chuyện ấy” của các cặp đôi đăng trên Tạp chí Khoa học tâm lý, một tạp chí thuộc Hiệp hội Khoa học Tâm lý Mỹ, cho thấy cảm giác “thăng hoa” sau quan hệ tình dục thường kéo dài tới 2 ngày sau, và cảm giác này có liên quan tới chất lượng mối quan hệ trong dài hạn.

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy sự thỏa mãn về tình dục kéo dài tới 48 giờ sau khi quan hệ", nhà khoa học tâm lý Andrea Meltzer thuộc Đại học bang Floria, tác giả nghiên cứu, nói. “Và những người có cảm giác thăng hoa hơn, là những người có sự thỏa mãn về tình dục ở mức cao hơn sau quan hệ tình dục, có mức độ thỏa mãn cao hơn trong mối quan hệ vài tháng sau đó”.

Để kiểm tra giả thuyết "48 giờ thăng hoa", các nhà nghiên cứu đã khảo sát dữ liệu từ hai nghiên cứu độc lập. Trong đó, một nghiên cứu tiến hành với 96 cặp đôi mới cưới và một nghiên cứu khảo sát 118 cặp đôi mới cưới khác. Tất cả các cặp vợ chồng này phải hoàn thành cuốn nhật ký 14 ngày ân ái. Kết quả cho thấy, quan hệ tình dục giúp các cặp đôi có cảm giác thỏa mãn tới 2 ngày sau đó. Tuy nhiên, cảm giác này dường như biến mất sau 3 ngày. Điều này đồng nghĩa rằng tần suất quan hệ hoàn hảo để cảm thấy thỏa mãn và hạnh phúc cho các cặp đôi là 3 ngày/lần.


Một nghiên cứu trước đây đã phát hiện rằng nồng độ tinh trùng giảm khi đàn ông quan hệ quá nhiều. Nhưng nồng độ này sẽ được khôi phục trong vòng 3 ngày sau. Điều này càng khiến nhóm nghiên cứu chắc chắn hơn với kết luận con số lý tưởng cho quan hệ tình dục là 3 ngày/lần.

Trúc Khanh/Báo Tin Tức

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản