Chọn mua đầu DVD chất lượng tốt cần lưu ý gì?

Đầu DVD hiện có rất nhiều chủng loại với nhiều tính năng khác nhau. Vậy lựa chọn sản phẩm nào là phù hợp nhất? Hãy tham khảo bài viết sau đây.

Giá thành của chiếc đầu DVD là điều đầu tiên mà người tiêu dùng cần lưu ý. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình mà bạn chọn mua một chiếc đầu DVD phù hợp.

Ảnh minh họa.

Nếu gia đình bạn có nhu cầu sử dụng đơn thuần như xem phim, nghe nhạc thì có thể tham khảo các loại đầu DVD có giá khoảng 500.000 VNĐ.

Các định dạng chuẩn của đầu DVD

Điều tiếp theo bạn cần lưu ý là các định dạng chuẩn của đầu DVD. Bạn cần mua loại đầu DVD có khả năng đọc được nhiều định dạng hay ít? Đầu DVD có các định dạng cho phép ghi 1 lần hay nhiều lần?

Các ký hiệu DVD-R, DVD+R, DVD-RW, DVD+RW trên đầu DVD cho biết đầu DVD đọc được các loại đĩa định dạng này. DVD-R và DVD+R là các định dạng cho phép ghi đĩa một lần. DVD-RW và DVD+RW là các định dạng cho phép ghi nhiều lần. Một số đầu đĩa DVD còn có khả năng đọc cả định dạng DVD-RAM, dù trên thị trường hiện nay số đầu DVD có khả năng này rất ít. Các đầu DVD đều có khả năng đọc định dạng Video-CD.

Lưu ý định dạng Audio của đầu DVD

Định dạng Audio cũng là một lưu ý quan trọng khi chọn mua đầu DVD. Bạn hãy chọn mua một chiếc đầu DVD có khả năng đọc định dạng âm thanh MP3 và WMA phổ biến trên thị trường.

Hiện nay tất cả các bài hát, file nhạc đều được định dạng mp3, định dạng WMA tuy kém phổ biến hơn nhưng lại có tiềm năng rất lớn vì được Microsoft liên tục hoàn thiện.

Lưu ý đến định dạng ảnh của đầu DVD

Cuối cùng là định dạng ảnh, một yếu tố quan trọng không kém so với những yếu tố trên. Một chiếc đầu DVD tốt cần có định dạng ảnh đa dạng, phù hợp với nhu cầu sử dụng cơ bản của mọi người.

Đa số các đầu DVD hiện đại hiện nay đều tập trung hỗ trợ định dạng Kodak Photo CD hoặc Kodak Picture CD dù vẫn có một số đầu DVD hỗ trợ định dạng ảnh JPEG. Nếu chỉ đơn giản để xem ảnh chụp từ máy ảnh kỹ thuật số thì Kodak Picture CD là không cần thiết.

H.Dương/Báo Tin Tức (tổng hợp)

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản