Xem người máy Nga bắn súng điêu luyện bách phát bách trúng

Giống các cỗ máy trong phim "Kẻ hủy diệt", robot dạng người FEDOR của Nga vừa được trang bị một kỹ năng đáng gờm dùng súng hai tay bắn bách phát bách trúng.


Theo kênh truyền hình RT, mới đây Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin đã chia sẻ đoạn băng ghi lại cảnh luyện tập phô diễn kỹ năng tuyệt đỉnh của người máy này. 

Chia sẻ trên trang mạng Twitter, ông Rogozin viết: “Người máy FEDOR hiện được trang bị kỹ năng bắn súng bằng hai tay. Quá trình phát triển kỹ năng lái xe điêu luyện và thuật toán để người máy tự đưa ra quyết định đang được nghiên cứu. Chúng tôi không tạo ra một ‘kẻ hủy diệt’, mà là trí thông minh nhân tạo”.

Ông Rogozin giải thích việc luyện bắn súng là cách để “dạy máy móc đặt ra ưu tiên và có khả năng đưa quyết định”.

Trong đoạn clip còn có hình ảnh các robot chiến đấu mà ông Rogozin tin tưởng rằng chúng sẽ là nhân tố chủ chốt tạo ra máy móc thông minh.

Trước đó, FEDOR đã được học các kỹ năng sử dụng chìa khóa, dập tắt hỏa hoạn, lái xe và sử dụng máy cưa và máy hàn. Người máy FEDOR được dự kiến sẽ thực hiện nhiệm vụ thám hiểm không gian trên tàu vũ trụ Liên bang (Federation) vào năm 2021.

Được chế tạo năm 2014, FEDOR được tạo ra với mục đích ban đầu nhằm thay thế con người thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện nguy hiểm, bao gồm các công tác cứu hộ.

Một trong nhà phát triển trong dự án chế tạo FEDOR thuộc Hiệp hội Dự án Nghiên cứu Tiến bộ Nga thông báo tổ chức cuộc thi chế tạo thiết kế phần mềm điều khiển FEDOR. Cuộc thi sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 1/5 và kết thúc vào ngày 28/2/2018.

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức
Tàu USS Carl Vinson bất ngờ chuyển hướng, Triều Tiên nói sẵn sàng chiến tranh toàn diện
Tàu USS Carl Vinson bất ngờ chuyển hướng, Triều Tiên nói sẵn sàng chiến tranh toàn diện

Sự “mập mờ” của Mỹ về việc điều động nhóm tàu tấn công USS Carl Vinson được cho là đã khiến tình hình trên Bán đảo Triều Tiên ngày một căng thẳng hơn, nhưng về phần mình, Bình Nhưỡng không che giấu đòn đáp trả.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN