Tỷ phú Elon Musk tích hợp xAI vào mạng xã hội X

Nền tảng trí tuệ nhân tạo của công ty khởi nghiệp mang tên xAI của tỷ phú Elon Musk sẽ được tích hợp vào nền tảng mạng xã hội X và cũng sẽ hoạt động dưới dạng một ứng dụng hoạt động độc lập. Ông Musk thông báo thông tin này trên mạng xã hội X ngày 5/11.

Chú thích ảnh
Biểu tượng chữ "X" trên tài khoản của tỷ phú Elon Musk. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Ngoài ra, xAI cũng sẽ phối hợp với hãng sản xuất xe điện Tesla do ông Musk là giám đốc điều hành cũng như các công ty khác.

Theo tỷ phú Mỹ Elon Musk - chủ sở hữu mạng xã hội X (trước đây là Twitter), công ty xAI đã ra mắt mô hình AI đầu tiên mang tên Grok. Chatbot Grok này được tích hợp sẵn trên X và xe điện Tesla, cạnh tranh trực tiếp với ChatGPT của công ty OpenAI. Trước đó, hôm 3/11, xAI đã giới thiệu Grok đến những người dùng đăng ký dịch vụ X Premium+ (dịch vụ trả phí 16 USD/tháng và không bị quảng cáo làm phiền).

Trên trang mạng X, ông Musk cho biết chatbot Grok có thể đưa ra những câu trả lời mang tính hài hước và việc chatbot này được tích hợp sẵn trên X là một "lợi thế to lớn" so với các mô hình chatbot AI khác.

Hôm 2/11, phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh về trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên trên thế giới, diễn ra tại trung tâm Bletchley Park của Anh, tỷ phú Elon Musk thừa nhận lĩnh vực AI đang phát triển nhanh chóng là một trong những rủi ro hiện hữu mà thế giới phải đối mặt.

Phát biểu tại cuộc gặp Thủ tướng Anh Rishi Sunak sau hội nghị, ông Musk cảnh báo sự thay đổi về những loại hình công việc trong tương lai khi công nghệ AI có thể làm thay mọi việc trong mọi lúc và ở mọi nơi.

Trong nỗ lực cạnh tranh với Google và Microsoft, tỷ phú Musk hồi tháng 7 đã sáng lập công ty khởi nghiệp xAI, với hoạt động dựa trên một nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) mới. xAI tập hợp các nhà nghiên cứu đến từ công ty công nghệ OpenAI (Mỹ), nhóm phát triển AI DeepMind của Google, Tesla và Đại học Toronto.

Nguyễn Hà (TTXVN)
Mạng xã hội X ra mắt gói thuê bao tăng tương tác
Mạng xã hội X ra mắt gói thuê bao tăng tương tác

Ngày 27/10, mạng xã hội X đã giới thiệu gói thuê bao với mức phí 16 USD/tháng, hứa hẹn giúp người dùng tăng mạnh lượng tương tác với bài đăng trên nền tảng này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN