Trình duyệt web Chrome 15 chính thức ra mắt

Công ty cung cấp dịch vụ tìm kiếm thông tin trực tuyến Google (Mỹ) đã ra mắt phiên bản chính thức mới nhất trình duyệt web Chrome 15 khắc phục các lỗi gặp phải trên các phiên bản trước, cũng như cải thiện về bảo mật, nhất là đã thiết kế lại giao diện của tab mới cũng như ứng dụng Web Store.

Như vậy, với phiên bản Chrome 15, mỗi khi mở 1 tab mới, giao diện trang tab mới sẽ được chia ra làm 2 khu vực riêng biệt, một bên là các ứng dụng web đã cài đặt trước đây trên Chrome và một bên là các trang web được truy cập nhiều nhất để người dùng có thể lựa chọn dễ dàng, không nhầm lẫn. Người sử dụng có thể chuyển đổi qua lại giữa 2 khu vực này bằng cách nhấn các phím mũi tên ở bên cạnh trái/phải cửa sổ Chrome hoặc nhấn vào 2 nhãn ở phía dưới của trang tab mới.


Giao diện kho ứng dụng Web Store được thiết kế lại đẹp mắt hơn. Ảnh: InternetNgoài ra, người sử dụng cũng có thể kéo và thả để thay đổi vị trí các ứng dụng được sắp xếp, cũng như kéo xuống phía dưới góc phải để loại bỏ chúng. Với phong cách thiết kế mới này, mỗi khi mở tab mới, người sử dụng sẽ có cảm giác như khi sử dụng trình duyệt Chrome trên 1 màn hình cảm ứng, với việc lướt tay để chuyển đổi giao diện. Trong trường hợp cần mở lại các tab vừa được đóng gần đây, người sử dụng kích chuột vào mục Recently Closed để chọn các tab vừa đóng và mở lại chúng.


Bên cạnh đó, cùng với việc "trình làng" phiên bản mới, Google cũng đã thiết kế lại giao diện của "chợ ứng dụng" Web Store dành cho trình duyệt Chrome, với giao diện giúp người sử dụng dễ dàng khám phá và khai thác các tính năng của từng ứng dụng hơn. Người sử dụng có thể kích lên từng ứng dụng để xem lời giới thiệu, hình ảnh của ứng dụng cũng như lời nhận xét đánh giá của người dùng khác trên khắp thế giới. Điều này giúp người sử dụng có thể dễ dàng chọn được những ứng dụng phù hợp nhất với họ để cài đặt trên Chrome, giúp sử dụng trình duyệt được hiệu quả và dễ dàng hơn.


Không chỉ có những sự thay đổi về giao diện, Google cũng đã làm rất tốt trong việc cải thiện hiệu suất và tốc độ xử lý trên phiên bản Chrone 15. Tiến hành thử nghiệm toàn diện trình duyệt bằng công cụ Acid 3, Chrome 15 đạt điểm tuyệt đối 100/100. So với các đối thủ, Firefox 7.0 cũng đã điểm tuyệt đối 100/100, trong khi Internet Explorer 9 chỉ đạt điểm 95/100.


Những kết quả kiểm tra sơ bộ cho thấy Google đã làm rất tốt trong việc cải thiện sức mạnh trình duyệt web cũng như quyết tâm đưa Chrome trở thành trình duyệt web hàng đầu thế giới. Bên cạnh việc thay đổi về giao diện trên trình duyệt web cũng như giao diện của kho ứng dụng Web Store, phiên bản 15 của Chrome cũng được khắc phục những bất cập của các phiên bản trước, tăng cường tính ổn định và đặc biệt là nâng cao khả năng bảo mật trên trình duyệt Chrome.

Anh Quân (Theo Pcworld)
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN