Thử sức bền của màn hình iPhone 12 từ độ cao 1,8m

Công ty bảo hiểm Allstate (Mỹ) đã thực hiện cuộc thử nghiệm sau khi Apple tuyên bố màn hình Ceramic Shield của dòng iPhone 12 mới “bền hơn bất kỳ màn hình điện thoại nào”. 

Chú thích ảnh
Mặt kính của iPhone 12 Pro bị nứt sau khi rơi. Ảnh: Dailymail

Tờ Dailymail đưa tin Allstate đã thả rơi hai chiếc điện thoại thông minh iPhone 12 và iPhone 12 Pro từ độ cao 1,8m xuống nền gạch vỉa hè. Các siêu phẩm mới của Apple được thả rơi theo nhiều hướng khác nhau để kiểm chứng lớp màn Ceramic Shield có thực sự chịu lực tốt như tuyên bố hay không. 

Kết quả, nhờ lớp màn Ceramic Shield, iPhone 12 chịu được cú rơi tốt hơn so với iPhone 11 và dòng Samsung Galaxy S20. Allstate đã ca ngợi iPhone 12 là chiếc điện thoại thông minh bền nhất mà họ từng thử nghiệm. 

Hôm 13/10, hãng Apple đã trình làng “gia đình” iPhone 12 mới thông qua một sự kiện được phát trực tiếp. Đại diện của hãng cho biết với thiết kế cạnh tròn cùng màn hình Ceramic Shield mới, dòng điện thoại mới nhất có khả năng chống vỡ gấp 4 lần khi bị rơi và va đập. 

Ceramic Shield bền hơn nhờ sử dụng công nghệ thủy tinh hóa nhiệt độ cao, gắn kết các tinh thể gốm và thủy tinh siêu nhỏ tạo thành một hợp chất cứng và bền. 

Trong thử nghiệm “sức sống sót” đầu tiên, chiếc iPhone 12 bị cho rơi úp mặt xuống nền gạch. Trên điện thoại xuất hiện vài vết nứt nhỏ còn viền bị trầy xước. “Nó rõ ràng bền hơn điện thoại iPhone 11 và Samsung Galaxy S20”, công ty bảo hiểm Mỹ kết luận. 

Đối với mẫu iPhone 12 Pro – to và nặng hơn 25 gram so với “người anh em” 12 – cú rơi từ độ cao 1,8m khiến nó bị nứt vỡ phần thân dưới. Tuy nhiên, thiết bị vẫn hoạt động bình thường, chịu áp lực tốt hơn hẳn iPhone 11 Pro. 

Trong thử nghiệm tiếp theo, người thực hiện đã thả điện thoại rơi theo phương nằm ngửa. Chiếc iPhone 12 hầu như không bị ảnh hưởng nhưng phần lưng của chiếc 12 Pro lại vỡ chằng chịt vì nó không được thiết kế kính chịu lực Ceramic Sheild ở đằng sau. Điện thoại vẫn hoạt động bình thường sau cú va đập. 

Tại lần thử cuối, hai chiếc điện thoại bị thả rơi nghiêng. Cả hai đều bị xước nhẹ dọc theo đường viền của máy. (Xem video thử nghiệm dưới đây. Nguồn: Dailymail)

Ông Jason Siciliano, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc sáng tạo toàn cầu tại tập đoàn Allstate nói: “Lớp kính Ceramic Shield là cải tiến lớn. Tuy nhiên, vì chi phí sửa chữa đắt đỏ, chúng tôi khuyên mọi người nên dùng ốp bảo vệ và giữ gìn điện thoại cẩn thận”. 

Xuân Chi/Báo Tin tức
Guồng quay nhộn nhịp bên trong 'thành phố iPhone" Trung Quốc
Guồng quay nhộn nhịp bên trong 'thành phố iPhone" Trung Quốc

Trung tâm tuyển dụng của nhà máy công nghệ Foxconn đang phải xử lý đến 2.000 đơn xin việc mỗi ngày trong bối cảnh người lao động từ các tỉnh đổ về thành phố Trịnh Châu (Trung Quốc), mong muốn gia nhập vào đội ngũ công nhân lắp ráp iPhone 12.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN