Thị trường PC tại Việt Nam tăng trưởng chậm

Thị trường PC tại Việt Nam tăng trưởng chậm

Theo kết quả khảo sát hàng quý mang tên châu Á/Thái Bình Dương Quarterly PC Tracker của Công ty nghiên cứu thị trường IDC tại Việt Nam, thị trường PC Việt Nam đã đạt 610.000 chiếc trong quý 4/2014 và tổng số PC trong năm 2014 đã đạt 2,13 triệu chiếc, tăng 2% so với năm trước.

Thị trường PC có tăng trưởng nhưng vẫn chậm


Với sự tăng trưởng này, Việt Nam trở thành thị trường duy nhất phát triển ở châu Á. Nhiều chuyên viên phân tích kỳ vọng, năm 2015 thị trường PC sẽ duy trì mức độ tăng trưởng nhẹ, dự báo chỉ tăng khoảng 1% so với năm 2014.


Để duy trì với mức độ tăng trưởng trên, đòi hỏi các nhà sản xuất, cung cấp PC phải tiếp tục nỗ lực trong các hoạt động khuyến mãi, hậu mãi. Có thể thấy trong năm 2014, những chương trình khuyến mãi của máy tính xách tay chạy hệ điều hành Windows 8.1 Bing cùng với sự tăng trưởng chậm nhưng vững chắc của dòng laptop convertible dẫn đến sự gia tăng số lượng máy tính phân phối vào 6 tháng cuối năm 2014, đã giúp bình ổn thị trường PC.


Bà Phan Thị Hoàng Yến, chuyên viên phân tích thị trường PC tại IDC Việt Nam cho biết: “Chúng tôi vẫn đang hy vọng trong năm 2015, số lượng PC sẽ được bán nhiều hơn vào cửa hàng game, mặc dù số lượng này còn khá khiêm tốn nhưng sẽ góp phần giữ thị trường PC ổn định ".


Dự báo lạc quan về kinh tế của Việt Nam là một lý do nữa để hy vọng thêm những xu hướng tích cực của thị trường PC trong năm 2015. "Nếu dự báo được xem như là những dấu hiệu ban đầu, chúng ta có thể mong đợi nhìn thấy sự gia tăng nhẹ trong chi tiêu doanh nghiệp do yếu tố tích cực của nền kinh tế Việt Nam", ông Daniel Pang, Trưởng nhóm nghiên cứu thiết bị người dùng của IDC ASEAN cho biết. "Sẽ có một số cơ hội trong lĩnh vực bán lẻ với số lượng gia tăng nhanh chóng các cửa hàng và trung tâm mua sắm mới, cũng như trong các lĩnh vực ngân hàng do sự gia tăng việc sáp nhập và mua lại”, ông nhấn mạnh.


Thị phần của các hãng vẫn khá nhất quán trong suốt năm qua, Dell vẫn duy trì vị trí dẫn đầu khi đối mặt những thách thức mạnh mẽ từ ASUS, trong khi Lenovo và Acer đang phấn đấu để theo kịp.Hải Yên 

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản