Ngày công nghệ FPT 2017

Ngày 6/6, tại Hà Nội, đã diễn ra sự kiện FPT Tech Day 2017, với chủ đề "Trí tuệ nhân tạo cho mọi người", thu hút 700 lập trình viên, kỹ sư công nghệ thông tin Việt Nam cùng các chuyên gia công nghệ của các tập đoàn hàng đầu thế giới.

Quang cảnh FPT Tech Day 2017.

Phát biểu tại ngày hội FPT Tech Day 2017, ông Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông (TT&TT) cho rằng, cuộc cách mạng công nghệ 4.0 không chỉ là sự phát triển công nghệ thuần túy trong lĩnh vực công nghệ thông tin như bùng nổ băng thông rộng, internet vạn vật, xử lý dữ liệu lớn, điện toán đám mây. Đây sẽ là làn sóng của những đột phá công nghệ trong các lĩnh vực khác nhau như công nghệ sinh học, công nghệ nano, năng lượng tái tạo, công nghệ vật liệu, tính toán lượng tử và một lĩnh vực hết sức quan trọng là “trí tuệ nhân tạo (AI)”.


Ở Việt Nam, AI cũng đã xuất hiện và đã có một số ứng dụng như nhận dạng chữ tiếng Việt, bộ dịch máy. Gầy đây đã xuất hiện một số nhóm nghiên cứu người Việt trong và ngoài nước đạt được một số thành tựu nhất định trong nghiên cứu và áp dụng AI. Tuy nhiên, việc nghiên cứu và phát triển AI đòi hỏi những nguồn lực nhất định. “Do đó, các nhóm AI thường hợp tác hoặc nhận đầu tư từ những tập đoàn lớn để tiếp cận vốn, cơ sở vật chất và đặc biệt là tiếp cận được nguồn dữ liệu khổng lồ. FPT luôn là tập đoàn dẫn đầu đầu tư vào công nghệ. Làm về trí tuệ nhân tạo cần những tư tưởng sáng tạo, đôi khi tưởng chừng như điên rồ, nhưng lại rất cần tư duy thực tế để biến ý tưởng thành hiện thực. Đó là những gì FPT và một số công ty công nghệ của Việt Nam đang thực hiện”, ông Nguyễn Thành Hưng cho biết.


Ông Lê Hồng Việt, Giám đốc Công nghệ FPT cho biết: “FPT Tech Day 2017 với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo” nhằm hỗ trợ cộng đồng công nghệ Việt nhanh chóng cập nhật và nắm bắt các xu hướng công nghệ AI mới nhất. Bên cạnh đó, FPT cũng sẵn sàng chia sẻ các dữ liệu, kết quả nghiên cứu để cộng đồng công nghệ Việt cùng trải nghiệm, ứng dụng và sáng tạo phát triển các sản phẩm, ứng dụng dựa trên công nghệ AI. Chúng tôi kỳ vọng trong tương lai sẽ có những AI của Việt Nam được ứng dụng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn cầu.”


Ngày công nghệ FPT 2017 là sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện công nghệ f.transform() của FPT, với nhiều hoạt động như Chung kết cuộc thi lập trình trí tuệ nhân tạo (Vietnam AI Hackathon); Lễ ký kết hợp tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao với Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội.


Clip trình diễn ôtô tự lái:Xuân Cường/Báo Tin Tức

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản