Ngày công nghệ FPT 2017

Ngày 6/6, tại Hà Nội, đã diễn ra sự kiện FPT Tech Day 2017, với chủ đề "Trí tuệ nhân tạo cho mọi người", thu hút 700 lập trình viên, kỹ sư công nghệ thông tin Việt Nam cùng các chuyên gia công nghệ của các tập đoàn hàng đầu thế giới.

Quang cảnh FPT Tech Day 2017.

Phát biểu tại ngày hội FPT Tech Day 2017, ông Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông (TT&TT) cho rằng, cuộc cách mạng công nghệ 4.0 không chỉ là sự phát triển công nghệ thuần túy trong lĩnh vực công nghệ thông tin như bùng nổ băng thông rộng, internet vạn vật, xử lý dữ liệu lớn, điện toán đám mây. Đây sẽ là làn sóng của những đột phá công nghệ trong các lĩnh vực khác nhau như công nghệ sinh học, công nghệ nano, năng lượng tái tạo, công nghệ vật liệu, tính toán lượng tử và một lĩnh vực hết sức quan trọng là “trí tuệ nhân tạo (AI)”.


Ở Việt Nam, AI cũng đã xuất hiện và đã có một số ứng dụng như nhận dạng chữ tiếng Việt, bộ dịch máy. Gầy đây đã xuất hiện một số nhóm nghiên cứu người Việt trong và ngoài nước đạt được một số thành tựu nhất định trong nghiên cứu và áp dụng AI. Tuy nhiên, việc nghiên cứu và phát triển AI đòi hỏi những nguồn lực nhất định. “Do đó, các nhóm AI thường hợp tác hoặc nhận đầu tư từ những tập đoàn lớn để tiếp cận vốn, cơ sở vật chất và đặc biệt là tiếp cận được nguồn dữ liệu khổng lồ. FPT luôn là tập đoàn dẫn đầu đầu tư vào công nghệ. Làm về trí tuệ nhân tạo cần những tư tưởng sáng tạo, đôi khi tưởng chừng như điên rồ, nhưng lại rất cần tư duy thực tế để biến ý tưởng thành hiện thực. Đó là những gì FPT và một số công ty công nghệ của Việt Nam đang thực hiện”, ông Nguyễn Thành Hưng cho biết.


Ông Lê Hồng Việt, Giám đốc Công nghệ FPT cho biết: “FPT Tech Day 2017 với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo” nhằm hỗ trợ cộng đồng công nghệ Việt nhanh chóng cập nhật và nắm bắt các xu hướng công nghệ AI mới nhất. Bên cạnh đó, FPT cũng sẵn sàng chia sẻ các dữ liệu, kết quả nghiên cứu để cộng đồng công nghệ Việt cùng trải nghiệm, ứng dụng và sáng tạo phát triển các sản phẩm, ứng dụng dựa trên công nghệ AI. Chúng tôi kỳ vọng trong tương lai sẽ có những AI của Việt Nam được ứng dụng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn cầu.”


Ngày công nghệ FPT 2017 là sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện công nghệ f.transform() của FPT, với nhiều hoạt động như Chung kết cuộc thi lập trình trí tuệ nhân tạo (Vietnam AI Hackathon); Lễ ký kết hợp tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao với Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội.


Clip trình diễn ôtô tự lái:Xuân Cường/Báo Tin Tức
FPT Telecom công bố sở hữu bản quyền Giải Bóng đá thế giới U20 năm 2017
FPT Telecom công bố sở hữu bản quyền Giải Bóng đá thế giới U20 năm 2017

Ngày 16/5, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) chính thức công bố là đơn vị sở hữu bản quyền tất cả các trận đấu thuộc Giải Bóng đá thế giới U20 năm 2017 trên nền tảng IPTV và Internet (bao gồm App, Web và Smart TV) thông qua hai hệ thống Truyền hình FPT và FPT Play tại Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN