Mỹ thử nghiệm tên lửa tàng hình chống tàu mới

Tập đoàn Lockheed Martin đã tiến hành thử nghiệm thành công tên lửa chống tàu tàng hình tầm xa mới (LRASM ) để trang bị cho Hải quân và Không quân Mỹ.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Theo một thông cáo báo chí công bố mới đây, chiếc máy bay ném bom B -1B của Không quân Mỹ đang mang theo tên lửa LRASM từ căn cứ không quân Dyess ở Texas đến khu vực biển Mugu, California để thử nghiệm và đã đánh trúng mục tiêu giả định.

Chương trình phát triển tên lửa LRASM do Hải quân Mỹ tài trợ nhằm cung cấp cho lực lượng này và lực lượng không quân Mỹ loại vũ khí chống tàu nổi.

Bản thông cáo trên mô tả LRASM như một "tên lửa chống tàu độc lập và dẫn đường chính xác".

Trước đó, Tập đoàn Lockheed Martin cho biết: "Tầm xa của LRASM sẽ cho phép tấn công các mục tiêu từ bên ngoài cũng như thâm nhập vào trong hệ thống phòng không của đối phương. Sự kết hợp giữa tầm bắn, khả năng tồn tại và sát thương sẽ bảo đảm tên lửa này luôn hoàn thành nhiệm vụ”.

Theo hợp đồng, 3 vụ thử nghiệm của LRASM phóng từ máy bay được thực hiện trong năm 2013. Vụ thử nghiệm đầu tiên được tiến hành trong tháng 9 và cũng đã thành công. Tập đoàn trên dự kiến trong năm tới sẽ thử nghiệm phóng tên lửa này từ tàu chiến vào năm tới.CT
(Theo Diplomat)

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản